"Táo cười" châm biếm scandal 2012

Sự kiện: Phim Tết

Một năm nhìn, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc như quy định về xử phạt xe chính chủ, hay quy định đám cưới không quá 50 mâm cỗ, đám ma không quá 7 vòng hoa… tất cả những quy định ấy được dư luận đề cập nhiều trong năm sẽ tạo tiếng cười châm biếm trong “Táo cười đón xuân” do Chí Trung chủ trì, Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC.

NSƯT Chí Trung, Trưởng đoàn kịch II cho biết: “Đây là chương trình không liên quan gì đến các Táo của Gặp nhau cuối năm do VTV thực hiện. Chúng tôi muốn đề cặp lăng kính mới về các Táo, truyền tải những bức xúc dân sinh thông qua hình tượng Táo cuối năm”.

Bối cảnh của Táo cười đón xuân được diễn ra tại một ngã tư đường phố. Các Táo đang trên đường lên Thiên đình thì bị lực lượng 141 giữ lại vì vi phạm an toàn giao thông. Thôi thì đủ kiểu nhỡ nhàng, có Táo nhỡ ô tô, có Táo không đội mũ bảo hiểm, Táo phê thuốc lắc chạy xe ngoài đường, Táo đi xe không chính chủ, Táo chạy xe không có gương chiếu hậu… tất cả bị lực lượng 141 giữ lại.

Từ việc xin xỏ, tố khổ, nói xấu nhau khiến những vấn đề bất cập của xã hội được đưa ra. Tại đây, những chính sách khiến người dân bức xúc được gọi tên thành Táo, như Táo Chính chủ, Táo chuyển giới, Táo Facebook, Táo bón, Buôn Táo… lần lượt đưa ra những bất cập của mình. Đây là những Táo chưa từng xuất hiện trong các chương trình Táo trước đây.

Táo Chính Chủ bị kiểm tra giấy tờ xe chính chủ đã bày tỏ bức xúc không của riêng ai: “Các bác ăn cơm Chính phủ mà có đi xe chính chủ đâu… Không chỉ vấn đề chính chủ mà người ta còn đẻ ra một đống luật trong đó có cái khống chế vòng hoa, cỗ cưới, cấm uống rượu trong phòng karaoke”, chuyện “quăng lưới” bắt quái xế…"

Hay, điểm nóng Mr. Đàm “khoá môi” nhà sư cũng được cũng được Táo chuyển giới mang tên Hừng Vĩnh Đam tái hiện bằng màn hớ hênh đòi “hôn môn” anh cảnh sát giao thông đẹp trai…

"Táo cười" châm biếm scandal 2012 - 1

Chí Trung và Xuân Bắc làm vở hài kịch riêng về các Táo

Táo cười đón xuân tập hợp những vấn đề “nóng” của dư luận trong năm gây nhiều tranh cãi được nhìn qua góc nhìn hài hước của các Táo. Tiếng cười xuất phát từ những điều vô lý mà người dân ai cũng nhìn thấy.

Chí Trung cho biết: “Thông qua cuộc gặp gỡ của các Táo, trong đó có một số Táo lạ, chúng tôi muốn đề cặp đến những vấn đề đời thường, bức xúc trong đời sống như an toàn giao thông, nét sống văn hoá. Đây là những Táo sống giữa đời thường, chứ không nhất thiết là Táo phải lên chầu Ngọc Hoàng”.

Tạo tiếng cười vui vẻ đầu năm, mong người người rước lộc về nhà, Táo cười đầu năm cũng gửi đến một thông điệp mới. “Giữa cuộc sống thực, không có Ngọc Hoàng cũng chẳng có Táo quân mà chỉ con người chúng ta là chủ thể. Vì vậy, mỗi con người cần cải tạo cuộc sống của mình cho tốt đẹp hơn. Con người, xã hội cần giải quyết những lát cắt của cuộc sống, những bất cập còn tồn tại để đón xuân vui vẻ, và cả năm sống với những điều tốt đẹp, đừng bắt bí nhau bởi những quy định vô lý”, NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Ngoài Chí Trung, Xuân Bắc, Táo cười đầu năm hội ngộ những danh hài nổi tiếng của Đoàn kịch II như Quỳnh Dương, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Thanh Bình, Ngọc Dũng, Diệu Hoa, Chí Huy… Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hòa ([Tên nguồn])
Phim Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN