Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung

Sự kiện: Phim truyền hình

"Tôi từ bỏ tình yêu vì lợi ích của thần dân" - đó là câu nói rất nổi tiếng của nữ hoàng Sun - duk.

Cuộc đời của vị nữ hoàng đầu tiên của triều đại Shila đã được mô tả một cách đầy đủ và hấp dẫn trong bộ phim nhiều tập Nữ hoàng Sun - duk. Đặc biệt hơn nữa, bộ phim còn là sự tranh giành quyền lực của ba người phụ nữ: hai chị em công chúa Duk-man và Vương phi Mi-shil.

Là một trong hai công chúa sinh đôi của vương triều Silla, Sun-duk (Lee Yo Won) lớn lên là một cô gái trẻ vô cùng rạng rỡ, thông minh lanh lợi nhưng cuộc đời cô đã sớm gặp sóng gió khi vương phi Mi-shil tìm mọi cách giúp chồng mình Sejong giành được ngai vàng.

Cô phải sống ở ngoài đời thường cho đến năm 15 tuổi và khi biết được thân phận của mình, cô quyết định trở lại hoàng cung để cùng với em gái sinh đôi của mình đối đầu với vương phi Mi-sil. Nữ hoàng Sun-duk có khả năng lãnh đạo phi thường và con mắt tinh tường khi lựa chọn các cận thần của mình.

Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung - 1

Dàn diễn viên sáng giá của phim

Nhờ tài phán đoán, bà đã đóng góp cho nền văn hóa phong phú của Silla và đặt nền móng cho sự hợp nhất của Tam Quốc (Goguryeo, Baekje và Silla). Một điều quan trọng không thể không nhắc đến là mối tình của bà với tướng quân Yu-sin.

Vương phi Mi-sil là người đàn bà nắm quyền lực mạnh thứ hai của triều đình chỉ sau nữ hoàng Sun-duk nhưng thời gian nữ hoàng Sun-duk chưa trị vì thì bà là người khuynh đảo triều chính. Mi Shil (Go Hyun Jung) chuyên xử dụng sắc đẹp của mình để quyến rủ những quan lại có thế lực trong triều nhằm củng cố quyền lực của mình.

Là chị em sinh đôi với công chúa Duk Man, công chúa Chun Myung (Park Ye Jin) nhưng khác với tính cách quây phá của cô em, người chị có vẻ điềm tĩnh và nữ tính hơn. Tuy nhiên, cô sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại Mi Sil.

Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung - 2

Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung - 3

Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung - 4

Chân dung ba người phụ nữ quyền lực và tham vọng

Cuộc tranh đua quyền lực giữa ba cô nàng xinh đẹp diễn ra vô cùng kịch tính. Trong nửa đầu bộ phim Nữ hoàng Seon Deok, nhân vật Mi Shil (do Ko Hyun Jung) với sự lôi cuốn của mình sẽ thực sự tỏa sáng.

Biên kịch Kim giải thích: "Mi Shil sẽ thể hiện sức mạnh và cả sự độc ác trong nửa đầu của phim. Nhưng ở nửa sau, Seon Deok sẽ ngày càng thể hiện vai trò "chính" của mình và vượt qua sự thống trị của Mi Shil. Mối quan hệ và sự đối chọi của 2 người sẽ tạo nên câu chuyện phim hấp dẫn người xem cả về hình ảnh và cảm xúc".

Tuy nhiên, bộ phim không chỉ là cuộc chiến để tranh giành ngôi vị mà ở đó còn có một câu chuyện tình rung động lòng người giữa Nữ hoàng Sun-duk và Đại tướng quân Yu-sin, người có công rất lớn trong việc củng cố ngai vàng của nữ hoàng.

Ông và nữ hoàng là một đôi tình nhân từ khi bà còn là một công chúa. Đây là một mối tình đầy nước mắt vì nữ hoàng Sun-duk phải từ bỏ tình yêu để lựa chọn thần dân. "Tôi từ bỏ tình yêu vì lợi ích của thần dân" - đó là câu nói rất nổi tiếng của nữ hoàng Sun - duk khi buộc phải lựa chọn một trong hai.

Nữ hoàng Sun-duk: Khốc liệt chốn hoàng cung - 5

Cuộc tình lay động lòng người của Nữ hoàng Sun-duk

Được thực hiện dưới sự chỉ đạo của hai đạo diễn Park Hong Kyun, Kim Geun Hong, và có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Lee Yo Won, Go Hyun Jung, Uhm Tae Won, Kim Nam Gil, bộ phim đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ cho khán giả Hàn Quốc. Ngay ở tập 26, bộ phim đã vượt ngưỡng rating 40%.

Không chỉ đạt thành công vang dội về mặt rating, bộ phim còn thống trị tại MBC Drama Awards 2009. Nữ diễn viên Go Hyun Jung - người vào vai Mishil trong phim đã vinh dự giành được giải Daesang - giải thưởng cao nhất tại MBC Drama Awards. Bộ phim cùng ê kip làm phim cùng nhận được vô số giải thưởng khác.

Bộ phim cổ trang Nữ hoàng Sun-duk từng gây sốt tại xứ sở Kim Chi sẽ được phát sóng trên kênh HN1 từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ 21/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN