Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Màu xanh đôi mắt" thấm đẫm nhân văn

Thứ Tư, ngày 02/01/2013 05:52 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Phim truyền hình

Được phóng tác từ “Ghi chú về những tấm gương” của nhà văn Trần Nhã Thụy, Màu xanh đôi mắt khắc chân thật thân phân bi thương của những người dân miền Trung nghèo khó.

Bộ phim xoay quanh Miên (Mai Ly) và ChanChu (Võ Đình Hiếu), hai chị em sống ở miền Trung Bộ, một quê hương vốn dĩ bao đời bám biển, nhưng, để có một tương lai tươi sáng hơn, Miên đã đưa em mình lên Sài Gòn, ước vọng tri thức với nghị lực, niềm tin.

Thế nhưng, với một Sài Gòn hơn 8 triệu con người, họ đã từng được gặp Cò, một đứa trẻ được sống, được tồn tại một cách bất đắc dĩ; Thuý Hồng, một gái điếm luôn hoài vọng miền quê không có đớn đau, nhục nhã; Xuyên, một ông chủ cắt kiếng mù chữ, cô đơn đến tận cùng, chị Xuyên, từng là một đứa trẻ giàu có tự kỷ…

"Màu xanh đôi mắt" thấm đẫm nhân văn - 1

Bộ phim là tiếng nấc nghẹn ngào nhưng đầy nghị lực của những người trẻ miền quê đầy khát vọng

Miên và ChanChu chưa kịp vươn đến ước mơ tri thức, đã đau đớn gánh chịu những nỗi đau thân xác và tinh thần đến vô cực: Miên bị hãm hiếp, ChanChu vĩnh viễn mất đi ánh sáng của đôi mắt khi xông vào đòi công bằng lại cho người chị tội nghiệp.

Trở về quê là đối diện với một quá khứ miền Trung: sự mất mát những người đàn ông trụ cột, một ngôi làng ven biển với những người đàn bà như mẹ ChanChu.

Bà đã sinh cậu bé sau khi cơn bão ChanChu đi qua đời bà, cướp mất chồng và một đứa con trai, để 18 năm sau, ngày ngày, trên núi đá Bia, bà vẫn thoi thóp hy vọng, giữa muôn trùng biển khơi kia, trên cao là trời xanh thăm thẳm, chồng con bà có trở về.

"Màu xanh đôi mắt" thấm đẫm nhân văn - 2

Diễn viên Lê Quang được yêu thích với vai Võ Tòng trong Đất phương nam trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng

Miên và ChanChu, vừa gánh chịu một cơn bão đời, vừa gánh chịu thêm một cơn bão của nghèo khó, dốt nát, và không khi nào bằng, khi bóng tối tràn xuống đời ChanChu, cậu muốn dùng con chữ để kết nên những vần thơ mới, thơ cho nỗi đớn đau, cho nỗi mất mát và cho khát vọng sống mới.

Dù ở bất cứ chốn nào, ngay cả ở một ngôi làng ven biển với bao nghi kị và bảo thủ, con chữ, tri thức vẫn có thể đến, thay đổi tâm hồn người, thay đổi phận người.

"Màu xanh đôi mắt" thấm đẫm nhân văn - 3

"Màu xanh đôi mắt" thấm đẫm nhân văn - 4

Phim có những cảnh quay cực đẹp về quê hương miền Trung

Một câu chuyện thấm đẫm nhân văn, xúc động lòng người được kể bằng ngôn ngữ đậm chất điện ảnh và những cảnh quay đẹp đến đau lòng của vùng quê làng chài, Màu xanh đôi mắt hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Phim được phát sóng vào lúc 17h30 hằng ngày trên HTV9 từ ngày 30/12.

Thu Thảo
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang