Huyền thoại Lý Tiểu Long lên sóng VN

Thứ Hai, ngày 12/08/2013 09:21 AM (GMT+7)

Đảm nhận vai diễn của ngôi sao võ thuật lừng danh này là Trần Quốc Khôn.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Sinh ngày 1/8/1975, trước khi trở thành diễn viên Trần Quốc Khôn từng là vũ công, ca sĩ, sau đó tham gia phim ảnh trong vai trò một diễn viên đóng thế, chuyên đóng vai phụ. Anh từng tham gia Đội bóng Thiếu Lâm (vai thủ môn), Tuyệt đỉnh công phu (vai ông trùm nhóm xã hội đen Đầu Rìu)... và các phim của Châu Tinh Trì.

Huyền thoại Lý Tiểu Long lên sóng VN - 1

Huyền thoại Lý Tiểu Long từng tạo nên cơn sốt khi lên sóng tại Trung Quốc

Chính Châu Tinh Trì là người đã giới thiệu Trần Quốc Khôn thử vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long (còn gọi là Lý Tiểu Long truyền kỳ ) do Trung Quốc sản xuất.

Tháng 10/2008, bộ phim được phát sóng vào giờ vàng trên kênh CCTV1 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. và ngay lập tức đã được khán giả đón nhận và trở thành phim truyền hình đạt kỷ lục người xem cao nhất tính từ năm 2003. Từ đó, Trần Quốc Khôn đã nổi lên như một hiện tượng.

Trần Quốc Khôn từng chia sẻ, anh đã mừng phát khóc khi được chọn làm diễn viễn thể hiện vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình dài 50 tập này. Trước Trần Quốc Khôn đã có không ít diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long, nhưng chỉ đến khi Trần Quốc Khôn tái hiện huyền thoại võ thuật này người xem mới có cảm nhận là tìm lại được một Lý Tiểu Long thực sự.

Huyền thoại Lý Tiểu Long lên sóng VN - 2

Trần Quốc Khôn đã tái hiện hình tượng ngôi sao võ thuật quá đạt

Điều đáng ngạc nhiên là dù không hề có quan hệ họ hàng, huyết thống song Trần Quốc Khôn giống hệt Lý Tiểu Long về ngoại hình. Ngoài ra, bản thân Trần Quốc Khôn cũng là một người hâm mộ Lý Tiểu Long cuồng nhiệt. Những điều đó là điều kiện cần và đủ để trở thành động lực cho Trần Quốc Khôn tái hiện lại hình tượng Lý Tiểu Long.

Xuất thân là diễn viên thế thân, lại từng học ở trường múa nên thân hình Trần Quốc Khôn khá dẻo dai khi thực hiện những cảnh quay đánh đấm. Có lẽ đây cũng chính là lợi thế của Trần Quốc Khôn khiến đạo diễn Lý Văn Kỳ phải gạt bỏ các ứng cử viên đắt giá, như Kim Thành Vũ, Châu Kiệt Luân... để chọn anh vào vai chính trong Huyền thoại Lý Tiểu Long.

Bộ phim truyền hình 50 tập không chỉ tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long mà còn khẳng định về tinh thần võ học của một hình tượng nổi tiếng thế giới.

Huyền thoại Lý Tiểu Long lên sóng VN - 3

Không chỉ ngoại hình mà cả diễn xuất của anh đều xuất thần

Nhà sản xuất Du Thắng Lợi từng tự tin phát biểu: “Huyền thoại Lý Tiểu Long sẽ là bản phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên trình chiếu trên màn ảnh nhỏ quốc tế. Đầu năm 2008, phim đã được đồng loạt ra mắt khán giả trên các kênh truyền hình quốc tế. Chúng tôi có lòng tin vì hình tượng Lý Tiểu Long không chỉ là thần tượng riêng của người châu Á mà anh đã trở thành một huyền thoại của nền võ thuật lẫn điện ảnh quốc tế”.

Khi bộ phim được sản xuất, Lý Hương Ngưng - con gái của Lý Tiểu Long, đã được mời duyệt kịch bản và đảm nhận vai trò giám chế, phụ trách phần quay ngoại cảnh tại Mỹ.
 
Huyền thoại Lý Tiểu Long cũng là bộ phim truyền hình Trung Quốc có kỷ lục quy tụ nhiều diễn viên nước ngoài nhất. Các diễn viên Hồng Kông: Trần Quốc Khôn (vai Lý Tiểu Long), Cái Khắc (vai mẹ của Lý Tiểu Long), Châu Đan (vai cha Lý Tiểu Long), Vu Thừa Tuệ (vai sư phụ Diệp Vấn) và các diễn viên Trung Quốc Khấu Chấn Hải, Tiêu Biên Biên, Trình Dục, Trần Chí Trung và Vương Lạc Dũng... các vai còn lại đều do diễn viên phía Mỹ đảm nhiệm.

Huyền thoại Lý Tiểu Long lên sóng VN - 4

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được xem trọn vẹn bộ phim này

Phim sẽ lên sóng trên kênh SCTV tổng hợp tại Việt Nam lúc 20h45 đến 22h45 từ ngày 23/8 nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày mất của ông.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long