Video: Thót tim trận đấu súng kinh điển

Sự kiện: Phim hành động

Trong lịch sử điện ảnh thế giới, không có quá nhiều bộ phim mà mọi thứ đều hoàn hảo từ kịch bản, diễn xuất, góc quay đến âm nhạc. Và The Good, The Bad and The Ugly là một trong những bộ phim như vậy.

Ra mắt công chúng từ năm 1966, cho tới tận bây giờ, The Good, The Bad and The Ugly vẫn là bộ phim cao bồi miễn Viễn Tây hay nhất mọi thời đại và được ưa thích nhất trên toàn thế giới.

Lấy bối cảnh thời chiến tranh Nam-Bắc, phim xoay quanh về ba nhân vật chính đại diện cho người tốt, kẻ xấu và tên vô lại do Clint Eastwood, Eli Wallach và Lee Van Cleef thủ vai. Cả ba đều theo đuổi một mục đích là đi tìm một kho vàng của quân đội được chôn dưới một ngôi mộ. Trong quá trình tìm kiếm kho vàng, ba người Thiện Ác Tà từng đôi một cùng hợp tác và lừa gạt lẫn nhau.

Video: Thót tim trận đấu súng kinh điển - 1

Video: Thót tim trận đấu súng kinh điển - 2

Trận đấu súng tay ba sinh tử vô cùng ấn tượng đã trở thành kinh điển

Trích đoạn dưới đây là một trong những thắt nút, cao trào đỉnh điểm của phim khi ba gã cao bồi phải bước vào cuộc đấu súng tay ba trực tiếp để xem ai là người cuối cùng còn sống sót để hưởng số tiền kếch xù bằng vàng chôn trong một cái mộ tại nghĩa trang. Diễn xuất tuyệt vời của bộ ba cùng âm nhạc đâm chất cao bồi và những chi tiết đắt giá đã đưa màn đấu súng này trở thành đỉnh điểm của sự hồi hộp và gay cấn.

Với The Good, The Bad and the Ugly, đạo diễn Sergio Leone đã tạo ra hình ảnh hoàn toàn khác về chàng cao bồi miền Tây. Vẫn với chiếc mũ thương hiệu của cao bồi, cách ngậm xì gà, cách lẩy cò cực nhanh, nhưng kịch bản mới lạ của Sergio Leone lại xây dựng lên những nhân vật hoặc bạo ngược, giết người không gớm tay, hoặc sống bằng nghề đầu trộm đuôi cướp, hoặc tử tế nhất cũng chỉ là dạng săn cướp nhằm lãnh thưởng.

Video Cảnh đấu súng thót tim

Tuy nhiên, sự đột phá về mặt hình tượng và kịch bản đó là một trong những nguyên nhân đưa bộ phim trở thành tác phẩm kinh điển. Và dù không giành được bất cứ giải Oscar nào, The Good, the Bad and the Ugly có thể khiến bất cứ bộ phim đoạt Oscar thời nay phải ghen tị.

Bộ phim đã đạt doanh thu kỷ lục và đưa Clint Eastwood trở thành ngôi sao điện ảnh tầm cỡ thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN