Xuống kiểm tra xe sau va chạm, thiếu niên 17 tuổi bất ngờ gặp chuyện đáng sợ

AP đưa tin ngày 22/9, các nhà chức trách đã giải cứu một thiếu niên 17 tuổi ở miền Nam California (Mỹ), sau khi cậu bị bắt cóc và giữ làm con tin trong 4 ngày. Các đối tượng bắt cóc đã đe dọa sẽ làm hại thiếu niên này nếu gia đình cậu không đưa số tiền chuộc 500.000 USD (khoảng 12,2 tỷ đồng).

Được biết, nhóm đối tượng lên kế hoạch hoàn hảo để bắt cóc thiếu niên 17 tuổi. Theo Văn phòng luật sư tại Los Angeles, sáng 18/9, những người này dàn dựng một vụ va chạm ô tô tại hạt San Bernardino (bang California) và bắt cóc thiếu niên khi cậu xuống xe để kiểm tra thiệt hại. Toàn bộ diễn biến vụ bắt cóc đã được một chiếc camera gắn ở chuông cửa ghi lại.

Các công tố viên liên bang thông tin, nhóm bắt cóc sau đó gọi cho mẹ của nạn nhân bằng một số điện thoại ở Mexico và yêu cầu chuyển 500.000 USD tiền chuộc đến Nogales (bang Sonora, Mexico). Gia đình thiếu niên liên tục nhận được cuộc gọi từ nhóm bắt cóc trong 4 ngày.

Xuống kiểm tra xe sau va chạm, thiếu niên 17 tuổi bất ngờ gặp chuyện đáng sợ - 1

Thiếu niên bị nhóm người bắt cóc khi xuống kiểm tra xe sau vụ va chạm. Ảnh minh họa: telegraphindia.com

Ngoài ra, các nghi phạm còn quay video ghi cảnh thiếu niên 17 tuổi bị ép phải đọc một bản thảo và gửi cho người mẹ. Nội dung bản thảo này nói rằng nguyên nhân dẫn đến vụ bắt cóc là do bố của thiếu niên này đã có lỗi trong một vụ việc được cho là xảy ra tại New York (Mỹ). Cũng theo nội dung bản thảo, người bố biết bản thân đã lấy trộm thứ gì.

“Rất ít chuyện có thể khiến người làm bố làm mẹ hoảng sợ bằng việc con bị bắt cóc và đòi tiền chuộc, với lời đe dọa gây tổn hại về thân thể”, luật sư Martin Estrada chia sẻ trong một tuyên bố.

Nắm được thông tin về vụ bắt cóc, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra. Dựa trên các manh mối, họ lần ra dấu vết và bám theo nhóm bắt cóc đến một nhà nghỉ tại Santa Maria - thành phố cách trung tâm Los Angeles khoảng 225km về phía Tây Bắc, rồi tiến hành giải cứu thiếu niên 17 tuổi.

Tại thời điểm được tìm thấy, thiếu niên 17 tuổi nằm trên sàn trong một góc của căn phòng. Lực lượng chức năng đã thu giữ ít nhất 1 khẩu súng tại hiện trường. Theo thông tin từ nhà chức trách, gia đình thiếu niên đã không đưa tiền chuộc cho nhóm bắt cóc.

Nhóm bắt cóc, gồm 3 thanh niên ở độ tuổi 20, bị buộc tội bắt cóc và có thể đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án. Dự kiến các đối tượng này ra hầu tòa vào chiều 25/9.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Tranh cãi sau va chạm giao thông, người đàn ông kéo lê một phụ nữ trên đường

Dù nhiều người đi đường lên tiếng nhưng người đàn ông vẫn không dừng lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (AP) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN