Video: Sức sống thần kỳ của cậu bé được nối lại đầu

Thứ Ba, ngày 06/10/2015 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cậu bé 16 tháng tuổi đã hồi phục thần kỳ sau khi được nối lại đầu bị gãy sau tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ngày 15/9 trên đường cao tốc Newell ở New South Wales, Australia. Cậu bé Jaxon Taylor, 16 tháng tuổi cùng mẹ và chị gái 9 tuổi Shayne đang ngồi trên ô tô khi xe của họ va chạm với một phương tiện khác di chuyển với tốc độ hơn 110 km/giờ.

Người mẹ cầm lái may mắn chỉ bị thương nhẹ do túi khí trên xe bung ra kịp thời, trong khi hai con của bị thương nặng.

Lực của vụ va chạm quá mạnh khiến đầu của Jaxon bị lệch khỏi cổ do gãy xương sống. Cậu bé sau đó đã được chuyển bằng máy bay trực thăng tới một bệnh viện ở thành phố Brisbane để cấp cứu.

Video: Sức sống thần kỳ của cậu bé được nối lại đầu - 1

Cậu bé Jaxon sống sót thần kỳ sau khi được nối lại đầu.

Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ, bác sĩ phẫu thuật xương sống Geoff Askin và các phụ tá đã gắn một chiếc khung vào hộp sọ để giữ cố định đầu của Jackson, trong khi sử dụng một mảnh xương sườn của cậu bé dây kim loại để nối lại phần đốt sống cổ bị gãy.

“Rất nhiều trẻ em tử vong ngay tại hiện trường với chấn thương như vậy và nếu sống sót, các nạn nhân phần lớn bị liệt và sống trong trạng thái thực vật”, bác sĩ Askin cho biết. “Jaxon là trường hợp nặng nhất trong loại chấn thương này mà tôi đã từng gặp.

Video: Sức sống thần kỳ của cậu bé được nối lại đầu - 2

Jaxon hiện đã có thể đi lại.

Hiện tại, Jaxon đã hồi phục sau ca phẫu thuật và có thể đi lại với chiếc khung cố định quanh đầu. Các bác sĩ sẽ tháo bỏ chiếc khung sau 8 tuần nữa và khi đó cậu bé có thể sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Bé gái Shayne bị xuất huyết não sau vụ tại nạn và đã được phẫu thuật. Cô bé sẽ được giữ nằm cố định trong vòng 8 tuần tới.

Video: Sức sống thần kỳ của cậu bé được nối lại đầu

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Mirror) (danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ
Báo lỗi nội dung