Video: Kinh hãi cảnh cá mập trồi lên há mồm ngay dưới chân nữ thợ lặn

Phát hiện con cá mập hổ lớn đang lao tới, nữ thợ lặn vội vàng thu người lên thuyền. Tuy nhiên, hành động sau đó của cô khiến nhiều người bất ngờ.

Tờ Daily Mail ngày 27/10 đưa tin, video được quay lại khu vực ngoài khơi bờ biển Haleiwa, Hawaii. 

Nữ thợ lặn và nhà nghiên cứu đại dương Ramsey trong trang phục lặn chuẩn bị nhảy xuống biển thì phát hiện con cá mập hổ Nikki đang lao về phía cô. Ngay lập tức, Ramsey thu người về thuyền trước khi con cá mập hổ trồi lên và dùng cặp hàm đáng sợ cố gắng cắn vào phần chân vịt của cô. 

Sau chút bất ngờ ban đầu, Ramsey không những không hoảng sợ mà thậm chí còn cười lớn, gọi tên con cá mập và tiếp tục lặn. Điều này khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi video được chia sẻ trên Instagram. 

"Tôi nhìn thấy con cá mập và đó chắc là màn chào hỏi của nó dành cho tôi", Ramsey bông đùa về vụ việc trên mạng xã hội. 

Ramsey cho biết đã làm việc với Nikki nhiều năm và cho rằng con cá mập hổ không có ý định tấn công cô. 

"Tôi không thể nhìn quá xa và Nikki cũng vậy, nên tôi nghĩ con cá mập này đang phản ứng lại với âm thanh do tôi tạo ra khi để chân vịt dưới nước và cái bóng của tôi", Ramsey giải thích trên mạng xã hội. 

Nhà nghiên cứu đại dương lưu ý rằng cá mập còn bị thu hút bởi các máy quay. Đây rất có thể là lý do Nikki tới gần thuyền vốn có nhiều máy quay đang hoạt động. 

Cuộc "chạm trán" với con cá mập Nikki diễn ra trong mùa "cá mập" ở Bắc Thái Bình Dương, nơi loài này được trông thấy dọc các bờ biển trong mùa giao phối. 

Theo Bộ Tài nguyên và Đất đai Hawaii, đã có 4 vụ cá mập tấn công người được ghi nhận trong khu vực từ đầu năm đến nay, trong đó có 2 vụ vào tháng 9.  

Nguồn: [Link nguồn]

Tưởng bạn giật chân trêu đùa lúc lặn, quay lại thấy cá mập đang ngoạm

Khi đang chuẩn bị lên bờ vì biển động, người phụ nữ cảm thấy có điều gì đó không ổn ở phần chân. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung