Video: Hy hữu, sư tử phải trèo lên cây, trốn chạy sự truy đuổi của đàn trâu rừng

Đoạn video ghi lại hình ảnh một con sư tử ngồi trên cành cây cao, ở dưới là một đàn trâu rừng hung hãn. Theo những hình ảnh được ghi lại, có lẽ con sư tử đã lựa chọn con đường trốn tránh bằng cách leo lên cây khi bị đàn trâu tấn công, có vẻ như nó sợ hãi và không dám đối đầu với đàn trâu rừng đông đúc đang đứng dưới đất.

Điều này tạo nên một hình ảnh đặc biệt, ngược lại với hình ảnh mạnh mẽ và tự tin thường thấy của sư tử trong thế giới hoang dã.

Đàn trâu rừng, mặc dù thường là con mồi của sư tử, nhưng lần này đã tạo ra một tình huống đầy kỳ lạ và hài hước khi chứng kiến cho sư tử phải "đầu hàng" và lựa chọn con đường trốn tránh không thường thấy.

Video nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi về hành vi động vật và mối quan hệ giữa các loài trong tự nhiên. Nhiều lúc một loài động vật săn mồi hung tợn bậc nhất thế giới lại phải chịu cảnh yêu thế hơn trước loại động vật thường là con mồi của mình.

Các chuyên gia động vật học cũng đang quan sát để hiểu rõ hơn về tình huống đặc biệt này và tác động của nó đối với sư tử và đàn trâu rừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Giây phút kịch tính đàn voi đuổi bầy sư tử ra khỏi lãnh địa

Để bảo về cho đàn voi con, những con voi đầu đàn đã mạnh mẽ đuổi bầy sư tử ra khỏi khu vực vũng nước, nơi gần nhiều chú voi con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An (T/h) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN