Video: Hôn rắn hổ mang, thợ bắt rắn lãnh cú cắn ngược nhanh như chớp

Con rắn hổ mang có vẻ không mấy thích thú khi bị người hôn vào đầu.

Video: Người đàn ông “âu yếm” rắn, bị rắn cắn trả (nguồn: Daily Mail)

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông tự xưng là thợ bắt rắn bị rắn hổ mang cắn trúng miệng. Trước đó, thợ bắt rắn này đã có hành động mạo hiểm là hôn vào đầu rắn hổ mang để những người xung quanh quay video và chụp ảnh.

Bị hôn bất ngờ, con rắn nhanh như chớp ngửa ngược cổ lại phía sau cắn vào miệng người đàn ông. Thông thường, loài bò sát này có thói quen tấn bằng cách mổ về phía trước vào cơ thể nạn nhân và tiêm nọc độc qua răng nanh.

Trong video, cổ của con rắn đã bạnh ra. Đây là dấu hiệu cho thấy nó đang cảm thấy bị đe dọa và không muốn bị làm phiền, theo Daily Mail. Cú cắn bất ngờ khiến người đàn ông đang cầm rắn giật lùi lại phía sau, trong khi những người còn lại la lên hoảng hốt.

Khi con rắn bỏ chạy, một người đàn ông khác đã cố gắng bắt nó lại bằng cách túm vào đuôi. Tuy nhiên, con rắn cuối cùng vẫn thoát đi.

Vụ việc xảy ra ở quận Shimoga, bang Karnataka (Ấn Độ). Theo truyền thông địa phương, người đàn ông bị rắn cắn được đưa tới bệnh viện kịp thời và sống sót. Môi của “thợ bắt rắn” được cho là bị thương nặng.

Rắn hổ mang là loài bò sát vô cùng nguy hiểm. Nọc độc của chúng có thể giết chết một con voi, theo Daily Mail. Ở Ấn Độ, hổ mang là một trong những loài rắn giết nhiều người nhất mỗi năm. Chúng được tìm thấy ở nhiều nước khác gần Ấn độ như Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal và Bhutan.

Trong văn hóa Ấn Độ giáo, rắn hổ mang là loài động vật được tôn kính. Rắn hổ mang được cho là loài động vật thông minh, có thể nghe hiểu âm nhạc. Một số người biểu diễn ở Ấn Độ có thể “thôi miên” rắn hổ mang bằng một cây sáo tên là“pungi” và vuốt ve, hôn hoặc cho chúng quấn quanh cổ.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để bắt rắn vẫn là một cây gây chuyên dụng và lưới. Chỉ các thợ bắt rắn thực thụ với đầy đủ dụng cụ mới nên tiếp cận và bắt rắn, Daily Mail khuyến cáo.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-hon-ran-ho-mang-tho-bat-ran-an-do-lanh-cu-can-nguoc-nhanh-nhu-...

Đi lấy củi, 3 người trong gia đình bị rắn mamba đen cắn tử vong

Vụ việc xảy ra khi khi gia đình Musiiwa đi lấy củi, 3 người trong gia đình bị rắn mamba đen cắn tử vong bao gồm người vợ, con gái 21 tuổi và cháu trai 15 tuổi.

Chia sẻ
Theo QUỐC NAM – Daily Mail (Nông thôn Việt)
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung