Video: Cảnh ngọn hải đăng “rung bần bật” trong cơn bão gây sốc

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh do camera quay lại cho thấy cảnh ngọn hải đăng đang chống chịu những cơn sóng dữ và gió lớn trong trận bão Dennis ở Ireland.

Theo Daily Mail, ngọn hải đăng Fastnet ở ngoài khơi Cork, Ireland, được nhìn thấy đối diện với những cơn sóng dữ trong trận bão đổ bộ hồi cuối tuần trước.

Video do Mary Cadogen quay lại, cho thấy cảnh ngọn hải đăng cao 53 mét rung không ngừng. Ở thời điểm đó, sức gió trong khu vực lên tới 140 km/giờ.

Lý giải về nguyên nhân ngọn hải đăng “rung bần bật”, Mary nói có thể là do cô dùng tính năng phóng to ghi quay video. Một giả thuyết khác là ống kính máy quay bị rung lắc trong gió lớn, khiến hình ảnh trong video cũng rung theo.

Video: Cảnh ngọn hải đăng “rung bần bật” trong cơn bão gây sốc - 1

Ngọn hải đăng xuất hiện trong video.

Hải đăng Lightnet được xây dựng cách đây 100 năm, bắt đầu hoạt động từ năm 1904 với chi phí khi đó lên tới 90.000 bảng Anh. Công trình này được xây dựng kiên cố, mỗi viên đá granite bọc lấy lẫn nhau tạo thành một kiến trúc vững chắc, nên không thể có chuyện rung lắc không ngừng trước sóng lớn.

Bão Dennis đổ bộ vào Anh và Ireland cuối tuần trước với sức gió cao nhất lên tới 230 km/giờ, khiến 5 người chết. Nhiều nơi trong khu vực đối diện với tình cảnh ngập nặng.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/video-canh-ngon-hai-dang-rung-ban-bat-trong-con-bao-gay-soc-1060196....

Cực hiếm: Quay được khoảnh khắc bão lớn và nhật thực xuất hiện cùng lúc

Những người yêu thiên văn và hay theo dõi thời tiết vừa được chứng kiến một khoảnh khắc có một không hai khi bão lớn...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới