Cực hiếm: Quay được khoảnh khắc bão lớn và nhật thực xuất hiện cùng lúc

Thứ Năm, ngày 04/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

Những người yêu thiên văn và hay theo dõi thời tiết vừa được chứng kiến một khoảnh khắc có một không hai khi bão lớn và nhật thực xuất hiện cùng lúc.

Theo CNN, hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra trên khắp Nam Mỹ hôm 2/7 cùng thời điểm với một cơn bão cấp độ 4 đang phát triển gần mũi phía nam bán đảo Baja California, Mexico.

"Không phải lúc nào bạn cũng có thể ghi hình được cơn bão cực lớn và hiện tượng nhật thực xảy ra cùng lúc", Trung tâm thời tiết quốc gia Mỹ đăng tải ghi chú trên Twitter kèm video.

Trước đó, Trung tâm phòng chống bão quốc gia Mỹ đã đưa cảnh báo về cơn bão Barbara, cách mũi phía nam bán đảo Baja California, Mexico khoảng 1.600 km.

"Cơn bão này không phải mối đe dọa quá lớn với nước Mỹ trong vài ngày tới. Tuy vậy, một diễn biến bất ngờ xảy ra khi cơn bão mạnh lên cấp độ 4 với sức gió lên tới 225 km/h chỉ trong 2 ngày (mùng 1-2/7)", Brandon Miller, nhà khí tượng học của CNN, cho hay.

Ông Miller cho biết thêm rằng cơn bão đang di chuyển theo hướng đông bắc, không đổ bộ vào đất liền mà hướng ra biển.

Đồng thời với sự xuất hiện của cơn bão cấp độ 4, hiện tượng nhật thực toàn phần có thể được chứng kiến trên khắp Nam Mỹ. Tại Chile và Argentina, người dân có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này rõ nhất nếu điều kiện thời tiết cho phép. Ở các nước Nam Mỹ còn lại, người dân chỉ quan sát được hiện tượng nhật thực một phần.

Bão lớn uy hiếp, gần 100 triệu người Mỹ đối mặt “tử thần”

Biến đổi thời tiết nghiêm trọng trong hai ngày cuối tuần khiến gần 100 triệu người Mỹ sống trong sợ hãi khi phải đối...

Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung