Video: Bán xương khủng long hơn 20 tỷ

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 11:47 AM (GMT+7)

Một bộ xương khủng long rất lớn được bán đấu giá tương đương gần 20,4 tỷ đồng.

Bộ xương khủng long này được tìm thấy tại Mỹ năm 2009 và được bán đấu giá ở Anh với giá 600.000 bảng, tương đương gần 20,4 tỷ đồng.

Bộ xương khủng long Diplodocus biệt danh là “sương mù” sẽ được bán đấu giá tại triển lãm Summers Place ở phía tây Sussex, nước Anh vào ngày 27/11.

Video: Bán xương khủng long hơn 20 tỷ - 1

Đây là một trong những loài động vật lớn nhất đã đi bộ trên trái đất khoảng 150 triệu năm trước đây

Bộ xương còn nguyên vẹn của Diplodocus hoàn chỉnh là cực kỳ hiếm. Ngay cả bộ xương của loài khủng long này nổi tiếng tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên London cũng chỉ là một bản sao bằng thạch cao.

Bộ xương được bán đấu giá lần này dài 55 feet (16,76m), cao 19 feet (5,79m), được tìm thấy bởi Raimund Albersdoerfer – một nhà khảo cổ chuyên “săn” khủng long nổi tiếng thế giới. Ông đã tìm thấy nó ở một mỏ đá ở Wyoming, Mỹ.

Video: Bộ xương khủng long Diplodocus được bán đấu giá ở Anh

Diplodocus (phát âm như "đip-lô-đo-kơs") là một chi khủng long thuộc cận bộ Sauropoda và họ Diplodocidae, sống ở miền Tây Bắc Mỹ ngày nay vào cuối kỷ Jura. Tên của chi này chỉ đến xương chevron hai xà của nó, và bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ διπλος (diplos) có nghĩa "kép, gấp đôi" và δοκος (dokos) có nghĩa "xà". Các nhà khoa học mới đầu tưởng rằng chỉ Diplodocus có những chevron này, nhưng họ đã nhận chevron trong những khủng long khác thuộc họ Diplodocidae về sau. Giống khủng long này đứng dậy bằng 2 chân sau để kiếm ăn ở những cây cao. (Theo Wikipedia)

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới