Sinh viên mặc đồ lót phản đối nội quy trường

Một trường đại học ở miền Nam Hungary đã áp đặt quy định bảo thủ về trang phục khiến nhiều sinh viên đã mặc đồ lót đến trường để bày tỏ sự phản đối gay gắt.

Theo quy định của Trường ĐH Nghệ thuật Kaposvar ngày 1-10 do Hiệu trưởng Ferenc Szavai ký, các nữ sinh viên không được mặc váy ngắn, nam sinh viên không được mặc vest đen đến lớp học và các cuộc thi do trường tổ chức.

Sinh viên mặc đồ lót phản đối nội quy trường - 1

Nhóm sinh viên khỏa thân phản đối quy định

Theo đó, các nữ sinh phải mặc váy dài hoặc quần dài với áo sơ mi hoặc áo choàng, không được mặc áo cổ rộng, không trang điểm đậm và đeo các loại phụ kiện rườm rà, không phù hợp. Ngoài ra, nhà trường còn cấm sinh viên mang dép lê, tóc tai bù xù và để móng tay dài.

Ngay sau nhận được thông báo, hầu hết sinh viên đã phản đối và cho rằng trường học đã "thất bại thảm hại" khi đưa ra quy định cứng nhắc này.

Sinh viên mặc đồ lót phản đối nội quy trường - 2

Trước đó, nhóm sinh viên mặc đồ theo quy định mới chụp hình với cô giáo

Vì vậy, một nhóm 10 sinh viên của trường đã cởi đồ, chỉ mặc nội y đến lớp để phản đối quy định. Ảnh chụp cho thấy các sinh viên mặc đồ lót và tranh luận sôi nổi về nội quy mới của nhà trường. Trước khi tham gia cuộc “biểu tình nội y”, họ đã đưa lên trang web của trường hình ảnh mặc trang phục đẩy đủ theo quy định mới.

ĐH Kaposvar đã giải thích về nội quy bảo thủ này trên website của trường rằng quy định về trang phục sẽ tạo “lối sống sôi động, hoạt bát, năng động trong khuôn viên trường”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN