Bố chồng kiểm tra "trình độ" của nàng dâu

Thứ Năm, ngày 26/09/2013 00:05 AM (GMT+7)

Nhiều nơi trên thế giới đã và vẫn tồn tại những tục lệ kỳ lạ liên quan tới trinh tiết của cả phụ nữ và đàn ông.

Dâng hiến trinh tiết cho tăng lữ và thầy cúng

Thời xưa tại Ấn Độ, những trinh nữ sẽ được dâng hiến trước tiên cho tăng lữ và thầy cúng, sau mới là người chồng mà họ kết hôn.

Họ cho rằng giới tăng lữ là đấng tối cao tiếp nhận linh hồn của người con gái. Ngay cả với nhà vua, khi tổ chức lễ cưới với hoàng hậu cũng phải dâng hiến đêm đầu tiên của hoàng hậu cho những người có vị thế cao nhất trong giới tăng lữ.

Tại bộ lạc Kyu Geneva thuộc đất nước Bồ Đào Nha, tù trưởng là người được hưởng trinh tiết của bất kỳ người con gái nào trước chồng của cô ta. Đêm đầu tiên của cô dâu sẽ dành cho tù trưởng chứ không phải người chồng. Thậm chí, tù trưởng còn được phép yêu cầu của hồi môn.

Bố chồng kiểm tra "trình độ" của nàng dâu - 1

Những tập tục dâng hiến trinh tiết kỳ lạ chủ yếu xuất phát từ các bộ lạc (Ảnh minh họa)

Nhiều bộ tộc trên thế giới vẫn còn giữ những tục lệ hà khắc và cổ hủ về chuyện trinh tiết. Vào thời cổ đại, người Oklan còn cho rằng những chàng trai quan hệ với cô gái còn trinh sẽ bị điên. Vì vậy, các cô gái người Oklan phải trải qua nghi lễ bỏ màng trinh dưới sự chỉ đạo của những người quyền lực.

Đàn ông bị kiểm tra trinh tiết bằng cách lạ

Tại bộ lạc Zulu ở tình KwaZulu thuộc đất nước Nam Phi, không chỉ các cô gái mà ngay cả các chàng trai cũng phải chứng minh trinh tiết của mình.

Các thiếu nữ Zulu hàng năm đều mong đợi đến ngày tham gia lễ hội Cây sậy để chứng minh mình trong trắng. Trong lễ hội, các cô gái trẻ để ngực trần và mặc những chiếc váy sặc sỡ nhảy múa trước mặt quốc vương. Họ nối đuôi nhau đứng trước lễ đài, trút bỏ quần áo trước mặt mọi người vì bản thân họ hoàn toàn trong sạch.

Bố chồng kiểm tra "trình độ" của nàng dâu - 2

Các thiếu nữ Zulu khỏa thân trong lễ hội Cây sậy để thể hiện sự trong sáng

Màn biểu diễn của những thiếu nữ khỏa thân bộ lạc Zulu đứng trước nhiều ý kiến trái chiều. Các nhà nhân quyền học cho rằng đó là một việc làm xúc phạm người phụ nữ. Trong khi đó hoạt động truyền thống của bộ lạc vẫn được duy trì. Thậm chí, tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã từng là thượng khách của lễ hội này. Ông nói đây là một lễ hội thể hiện sự tôn trọng những thiếu nữ.

Bên cạnh đó, tại bộ tộc này còn đề ra tục kiểm tra trinh tiết đối với những người đàn ông muốn lấy vợ. Mục đích của việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng những cô gái có thai trước khi kết hôn. Nếu không còn là trai tân, họ sẽ chịu hình phạt nghiêm khắc.

Bố chồng kiểm tra "trình độ" của nàng dâu - 3

Đàn ông Zulu phải chứng minh trinh tiết trước mặt toàn thể dân làng

Cách thức kiểm tra trinh tiết đàn ông Zulu rất đặc biệt. Họ sẽ được đánh giá sự trong trắng thông qua việc đi tiểu. Vào một ngày quy định, toàn thể thanh niên trong bộ tộc sẽ được tập hợp lại trước toàn thể dân làng. Từng người sẽ tiến lên phía trước và đi tiểu trước sự chứng kiến của mọi người. Mức độ trong trắng của người đàn ông sẽ được đánh giá thông qua độ cao của dòng nước. Những người có dòng nước tiểu cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu sẽ được công nhận là trai tân. Những người không thực hiện được điều này sẽ bị coi là mất trinh tiết đời trai và bị phạt nặng.

Bố chồng kiểm tra "trình độ" của nàng dâu

Những cô dâu ở bộ tộc Ankole ở Uganda sẽ được dì của chú rể dạy chuyện chăn gối. Sau đó, người bố chồng sẽ là người đầu tiên kiểm tra trình độ của nàng dâu. Tập tục này cho phép bố chồng ngủ với nàng dâu trước khi chú rể động phòng.

Kinh khủng hơn là tập tục hiến trinh tiết cho trâu, bò ở thời Ai Cập cổ đại. Xuất phát từ tín ngưỡng thờ thần Kim Ngưu (thần trâu) của người Ai Cập cổ, những con trâu được chọn là thần sẽ được đưa vào một ngôi miếu thiêng và được chăm sóc cẩn thận. Con trâu này sẽ ở trong miếu 40 ngày và chỉ những người con gái còn trinh mới được phép vào miếu để dâng hiến cho con trâu trinh tiết của mình. Họ làm việc này với niềm tin đang thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ tôn giáo với đấng thần linh.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung