Video: Bàn tay tử thi bất ngờ cử động trong quan tài khi chuẩn bị chôn

Khoảnh khắc "lạnh sống lưng" được quay trong buổi mai táng ở Indonesia đã thu hút sự tò mò của nhiều người.

Tờ The Sun hôm 12/5 đưa tin, vụ việc xảy ra tại thành phố Manado, tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia, hồi giữa tuần trước.

Video cho thấy gia đình người quá cố khá đau buồn và đứng xung quanh ngôi mộ, nơi chiếc quan tài trắng được đặt bên dưới. Một linh mục đang đọc những lời cầu nguyện khi làm lễ mai táng.

Nhưng khi máy quay tập trung vào quan tài, bàn tay của tử thi bất ngờ cử động như đang vẫy hoặc đập nhẹ vào nắp quan tài. Không ai để ý đến điều này và buổi mai táng vẫn diễn ra.

Ngay sau khi được đăng tải, video vụ việc thu hút sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng. Một người viết: "Hành động đó giống như đang vẫy tay. Người bên trong quan tài có thể còn sống và cố tìm cách thoát ra ngoài". Một cư dân mạng khác lại cho rằng: "Đó có thể chỉ là một con chuột".

Bất chấp các giả thuyết được đưa ra, các nhà khoa học cho biết tử thi vẫn có thể cử động vì quá trình co cứng tử thi - các khớp xương trở nên cứng và từng phần cơ co lại tạo ra cử động (giai đoạn này thường diễn ra khoảng ba tiếng sau khi tử vong).

Năm 2019, các nhà nghiên cứu tới từ Đại học Central Queensland (Úc), thực hiện một nghiên cứu cho thấy cơ thể người có thể cử động sau khi chết. Nghiên cứu đăng trên trang Medical News Today và có ý nghĩa rất quan trọng với khoa học pháp y.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang đặt quan tài xuống mộ, sự cố bất ngờ xảy ra

Những người đến viếng mộ ở Peru được một phen hãi hùng khi quan tài đang được đặt xuống mộ thì bị lật nghiêng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - The Sun ([Tên nguồn])
Video clip chuyện lạ thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN