"Vị Hoàng đế" kéo dép lê vi hành khắp phố

Trên con phố đi bộ Đông Kinh thuộc thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đông người qua lại, ai nấy đều không thể rời mắt khỏi “vị Hoàng đế” đang khoan thai vi hành.

Mặc cho người ngoài nói rằng mình bị điên, thần kinh có vấn đề nhưng "vị hoàng đế" vẫn làm những gì mình thích.

Tràn ngập trong không khí chào mừng ngày lễ Quốc tế Lao động, trên con phố đi bộ Đông Kinh thuộc thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đông người qua lại, ai nấy đều “không thể rời mắt” khỏi “vị Hoàng đế” đang khoan thai vi hành.

“Vị Hoàng đế” là một thanh niên ngoài 20 tuổi, ăn mặc giống vua Khang Hy trong các bộ phim cổ trang. Không chỉ vậy, thay vì dắt thú cưng thì chàng lại kéo lê một chiếc dép xỏ ngón được buộc vào một sợi dây sặc sỡ sắc màu trên khắp đường phố.

"Vị Hoàng đế" kéo dép lê vi hành khắp phố - 1

Chân dung "vị Hoàng đế" mang dép lê khoan thai vi hành.

Khi được phỏng vấn về hành động này, chàng thanh niên thản nhiên trả lời: “Người khác cho rằng tôi bị hâm, bị điên, bị dở hơi nhưng chỉ đơn giản là tôi làm những gì mình thích!”. Chàng thanh niên chia sẻ, chiếc dép lê là biểu tượng cho sự tự do tự tại cũng như hành động của chàng, chỉ cần mình yêu thích là đủ.

Ngoài ra, chàng cho biết, nếu hình ảnh của mình khiến người xung quanh cảm thấy vui vẻ thì "vị Hoàng đế" này cũng cảm thấy hài lòng và mãn nguyện.

Clip hình ảnh "vị Hoàng đế" vi hành giữa phố đi bộ.

Mặc dù không ít ý kiến cho rằng chàng thanh niên cố tình làm trò lố để gây sự chú ý nhưng cũng nhiều quan điểm bày tỏ ngưỡng mộ trước hành động dũng cảm dám nghĩ dám làm của chàng trai này. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng có lẽ chàng trai này quá bất mãn trước cuộc sống xã hội hiện nay nên mới hành động kỳ quặc như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN