Tranh cãi clip mới về Người Tuyết

Sự kiện: Bí ẩn thế giới

“Người Tuyết (Bigfoot) tồn tại” – Ít nhất đó là những gì một nhóm các nhà nghiên cứu muốn bạn tin, dựa tên bằng chứng họ trình bày tại một cuộc họp báo ở Dallas hôm thứ ba vừa qua.

Nhóm này dưới sự bảo trợ của một dự án được gọi là The Sasquatch Genome Project, đứng đầu bởi bác sỹ thú y Melba Ketchum – người đã trải qua 5 năm thu thập mẫu AND của Người Tuyết. Ông nỗ lực chứng minh rằng sinh vật lông lá huyền thoại này thực sự tồn tại.

Một thông cáo báo chí của nhóm đã đưa ra và hứa hẹn sẽ công bố một bằng chứng chưa bao giờ có trước đây, một video độ nét cao ghi lại cảnh các đối tượng được cho là Người Tuyết sống ở các khu rừng ở Bắc Mỹ.

Tranh cãi clip mới về Người Tuyết - 1

Hình ảnh được nhóm The Sasquatch Genome Project công bố về Người Tuyết

Như đã thấy trong các tin tức báo cáo của kênh ABC, 3 trong số những clip được công bố cho thấy một nhóm phóng viên mô tả Người Tuyết già đi bộ trong rừng, một khuôn mặt Người Tuyết từng có trong clip cũ và 1/3 clip ngắn năm 2005 cho thấy một Người Tuyết đang ngủ.

Video mới về Người Tuyết

Các cảnh quay được trình bày bởi một người trung gian tên là Adrian Erickson để thúc đẩy một bộ phim tài liệu sắp tới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp sau video này.

Đặc biệt, hình ảnh Người Tuyết đang ngủ không phải là một cảnh mới vì đây là hình ảnh được ghi lại cách đây 8 năm. Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao không công khai chi tiết video của cảnh quay đó nếu nó có thật? Vì nếu quay phim gần Người Tuyết lúc ngủ, điều gì sẽ xảy ra khi Người Tuyết thức giấc? Nếu đã quay được cảnh ngủ thì hãy cho công chúng biết chuyện toàn bộ sự việc, thay vì những hình ảnh chắp vá và đơn lẻ.

Clip ngắn năm 2005 cho thấy một Người Tuyết đang ngủ

Thêm vào đó, người đứng đầu của dự án này đã có những lời hứa lặp đi lặp lại rằng các nhà khoa học sẽ được biết đến tài liệu nghiên cứu của ông. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có nhà khoa học nào liên lạc.

Tranh cãi clip mới về Người Tuyết - 2

Sự thật về Người Tuyết vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Bí ẩn thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung