Rộ tin người tuyết liên tục lộ diện ở Siberia

Chỉ trong vài tuần trở lại đây, người ta đã ba lần “nhìn thấy” người tuyết Yetis tại khu vực Siberia, các ngư dân và quan chức Nga tuyên bố.

Cả ba lần người tuyết đều hiện diện ở khu vực Kemerovo hẻo lánh, nơi mà theo ước tính của các chuyên gia đang có khoảng 30 người tuyết sinh sống trong bí mật.

Rộ tin người tuyết liên tục lộ diện ở Siberia - 1

Hình dáng tưởng tượng về người tuyết Yeti

Theo Siberian Times, tháng trước, ở gần khu làng Myski, các ngư dân khi đánh cá trên sông đã nhìn thấy một cái bóng lớn, toàn thân lông lá. “Ban đầu họ nhầm đó là gấu, nhưng nhìn kỹ thì nhận ra đó là người”.

Những ngư dân này gọi to “Anh có cần giúp không?” thì những cái bóng này liền bỏ chạy lên núi, nhân chứng Vitaly Vershini kể lại. “Chúng không thể là gấu, vì gấu chạy bằng cả bốn chân, còn những sinh vật kia chỉ chạy bằng hai chân”.

Lần thứ hai sau đó vài ngày, trên bờ sông Mras-Su, một ngư dân không nêu tên cũng cho biết ông đã nhìn thấy “một số sinh vật cao to trông rất giống người. “Kính của tôi bị vỡ nên không nhìn rõ được chúng. Chúng tôi dùng tay vẫy chúng nhưng chúng không đáp lại mà nhanh chóng chạy trở vào rừng. Chúng chạy bằng hai chân”.

“Chúng tôi nhận ra chúng không phải mặc quần áo sẫm màu mà là toàn thân bao phủ lông màu tối. Chúng đi hệt như người vậy”, tờ Siberian Times dẫn lời.

Gần đây nhất, một nhân viên kiểm lâm giấu tên của Nga đã vô tình đụng mặt một Yeti ở Công viên Quốc gia Shorsky, quan chức địa phương cho hay. Theo lời người kiểm lâm thì sinh vật này khá giống gấu và nhanh chóng biến mất sau khi đạp gẫy mấy nhánh cây.

Tuy nhiên, cả ba lần các nhân chứng đều không chụp được tấm ảnh nào của người tuyết.

Chuyên gia hàng đầu về người tuyết của Nga là Igor Burtsev cho biết tháng tới, Myski sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế và một cuộc tìm kiếm yeti trên diện rộng. Hồi đầu nă, chính Burtsev đã tuyên bố tìm thấy một sợi lông của Yeti tuy nhiên chưa có bất cứ bản phân tích DNA nào được công bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Cầm (Vietnamnet)
Bí ẩn lịch sử thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN