TQ: Người phụ nữ đi xe đạp lọt "hố tử thần" trong mùa lũ

Thứ Hai, ngày 20/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ đi xe đạp ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam đột nhiên bị lọt xuống cống ngầm trong “vũng nước” tưởng chừng vô hại và suýt chết đuối, CGTN đưa tin hôm 19.7.

Video người phụ nữ đang đi thì lọt hố thoát lũ, suýt mất mạng (nguồn: CGTN)

Sự việc xảy ra trong một trận mưa lớn và những con đường bị ngập lụt tại Tín Dương. Người phụ nữ đi xe đạp, tay che ô đã không nhìn thấy miệng cống lớn chưa được đóng lại để thoát nước lũ và suýt mất mạng khi lọt xuống.

Đáng nói, không có rào chắn hay dấu hiệu nào cảnh báo về hố thoát lũ nguy hiểm.

Rất may, một số người đứng gần đó đã phát hiện tai nạn và nhanh chóng kéo người phụ nữ lên bờ. Người phụ nữ bị lọt xuống cống ngập nước và chỉ thò được đỉnh đầu lên trên, những người đứng gần cũng phải rất vất vả mới kéo được cô này lên bờ.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết, tình hình kiểm soát lũ lụt trên địa bàn hiện đang rất phức tạp.

Ngày 19.7, Hà Nam đã quyết định nâng mức ứng phó khẩn cấp với lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3. Những trận mưa lớn đã xảy ra trên địa bàn thành phố Tín Dương, Hà Nam và một số khu vực khác như Chu Khẩu, Trú Mã Điếm khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo dự báo, những trận mưa lớn vẫn còn tiếp diễn ở Hà Nam trong thời gian tới. Đặc biệt cảnh báo nguy cơ xảy ra thảm họa địa chất như sạt lở đất.

Feng Linsong – quan chức thuộc Sở Thủy lợi Hà Nam – cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các hồ chứa trên địa bàn hạn chế xả lũ để giảm áp lực cho khu vực hạ lưu.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nguoi-phu-nu-di-xe-dap-lot-ho-tu-than-trong-mua-lu-5020202071611314.htm

Úc: Lũ lụt làm lộ diện nhện khổng lồ to hơn chó

Nhện khổng lồ bám trên cành cây ở Úc có 6 chiếc chân dài 15cm, to lớn đến mức vượt trội cả những con chó Chihuahua.

Theo Vương Nam – CGTN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung