Tóm được kẻ trộm dưa, chủ vườn vừa biết danh tính liền đưa ra hình phạt khiến “nữ tặc” sợ đến già

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi biết kẻ trộm dưa là ai, chủ vườn đưa ra hình phạt tưởng nhẹ nhàng nhưng lại làm đối phương “khóc không ra nước mắt”.

Theo thông tin được đăng trên trang 163, sự việc xảy ra vào hôm 9/7 vừa qua ở một ruộng dưa hấu tại Bảo Định, Hà Bắc (Trung Quốc). Được biết, thời điểm đó, trời đã khá tối. Chủ ruộng đang ngồi trọng trạm gác nghỉ ngơi thì nghe tiếng động lạ trong ruộng dưa hấu, vội cầm đèn pin ra xem tình hình.

Nhẹ nhàng đi ra ruộng dưa hấu, chủ ruộng phát hiện bóng người đang lúi húi ôm 2 quả dưa to. Kẻ trộm dưa không hề biết bản thân đã bị chủ vườn bắt quả tang tại trận. Chủ ruộng sau đó đã bật đèn pin chiếu thẳng vào kẻ trộm rồi hô hoán.

Tên trộm lúc này mới biết mình bị phát hiện, sợ đến mức không thể nhúc nhích. Tang vật là hai quả dưa to tròn vẫn đang nằm lăn lóc trên mặt đất, tạo nên cảnh tượng xấu hổ.

Khi nhìn kỹ hơn, chủ ruộng mới nhận ra kẻ trộm dưa hấu không ai khác chính là người phụ nữ hàng xóm sống cách đó không xa. Điều đáng nói là người phụ nữ này có quen biết với chủ ruộng dưa. Chủ ruộng cảm thấy vô cùng khó xử vì hai người là bạn bè, thêm vào đó lôi nhau ra đồn cảnh sát vì hai quả dưa hấu cũng không phải việc hay ho.

Tóm được kẻ trộm dưa, chủ vườn vừa biết danh tính liền đưa ra hình phạt khiến “nữ tặc” sợ đến già - 1

Tóm được kẻ trộm dưa, chủ vườn vừa biết danh tính liền đưa ra hình phạt khiến “nữ tặc” sợ đến già - 3

Chủ ruộng dưa hấu không báo cảnh sát mà bắt người phụ nữ ăn hết 2 quả dưa trước mặt mình.

Chủ ruộng không nỡ gọi cảnh sát nhưng vẫn muốn dạy cho kẻ trộm một bài học nhớ đời. Cuối cùng, chủ ruộng đưa ra điều kiện người phụ nữ kia phải ăn hết 2 quả dưa hấu trước mặt ông, đổi lại ông sẽ không báo cảnh sát.

Người phụ nữ có vẻ hậm hực trước hình phạt của chủ vườn nhưng thấy ông kiên quyết nên đành cúi đầu chịu trận. Cô ngồi xổm dưới đất, dùng tay đập bể quả dưa hấu ra, sau đó bốc từng miếng một để ăn.

Khi ăn gần hết quả đầu tiên, người phụ nữ rơi nước mắt, ngước lên nhìn chủ ruộng như muốn van xin. Vốn là người rộng lượng, chủ ruộng không bắt cô ta ăn tiếp nữa. Cho rằng người phụ nữ đã nhận bài học nhớ đời, chủ ruộng đồng ý để cô về nhà.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Các xử lý của chủ ruộng dưa hấu được nhiều người tán đồng và dành lời khen.

"Một quả dưa không đáng bao nhiêu tiền nhưng người trồng dưa đã phải rất vất vả. Kẻ trộm phải nhận hình phạt thích đáng!", một người để lại bình luận.

Một người khác viết: "Dù gì cũng là hàng xóm quen biết, nếu cô ta chủ động xin, có lẽ sẽ không đến nỗi thế này. Chủ vườn dưa này xử lý quá nhân văn. Thật đáng ngưỡng mộ!"

Có người lại hài hước dự đoán: "Ăn nhiều dưa thế này có khi cô ta sẽ bị Tào Tháo rượt mất thôi. Tiền thuốc chữa trị còn đắt hơn tiền dưa”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tom-duoc-ke-trom-dua-chu-vuon-vua-biet-danh-tinh-lien-dua-ra-hin...

Con trai bị tố ăn trộm, ông bố trát mật ong lên người con để ”mời” ong đến đốt và cái kết

Tin lời hàng xóm, ông bố trừng phạt con bằng cách trói vào thanh gỗ và trát lên người mật ong để thu hút lũ ong tới.

Chia sẻ
Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung