Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 19:50 PM (GMT+7)

Bệnh nhân tên Wang Lei ban đầu được chỉ định chữa trị khối u trong não, cho đến khi các bác sĩ tìm ra nguyên nhân thực sự.

Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm - 1

Con sán dây sống trong não bệnh nhân.

Theo Mirror, một người đàn ông bị nhiễm sán dây dài 12cm lưu trú trong não và ăn não một cách từ từ trong suốt 15 năm qua.

Wang Lei bắt đầu cảm thấy đau phía bên trái đầu từ năm 2004, và sức khỏe không ngừng giảm sút kể từ đó.

Nhiều chuyên gia và bác sĩ từng nghi Wang bị u não. Trải qua nhiều năm chữa trị, tình trạng của người đàn ông Trung Quốc tiếp tục xấu đi, thỉnh thoảng bị co giật và ngất.

Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm - 2

Ảnh chụp CT não của Wang.

Năm 2018, các bác sĩ phát hiện một con sán sống trong não bệnh nhân. Ở thời điểm đó, các bác sĩ chỉ định biện pháp chữa trị không phẫu thuật vì ký sinh trùng nằm ở khu vực nhạy cảm, rất khó phẫu thuật.

Đến nay, sán dây vẫn sống trong não Wang nên các bác sĩ ở bệnh viện tỉnh Quảng Đông phải phẫu thuật mở hộp sọ. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ kết thúc tốt đẹp khi các bác sĩ gắp được con sán dây, chủ yếu ký sinh ở chó mèo, ra ngoài.

Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm - 3

Bác sĩ làm phẫu thuật gắp con sán dây ra khỏi nao bệnh nhân.

Bác sĩ Gu nói với truyền thông địa phương: “Ca phẫu thuật rất nguy hiểm. Sán dây không ngừng di chuyển trong não bệnh nhân, nhưng nếu không phẫu thuật, nó có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân”.

Bác sĩ Gu nói đây là lần thứ 4 ông chữa cho bệnh nhân nhiễm sán dây. “Mọi người nên cẩn thận khi nấu thịt ếch, ốc  và rắn vì nếu không nấu chín, sán dây vẫn còn sống”, bác sĩ Gu nói. “Và không được uống nước chưa đun sôi”.

Wang là người sống ở tỉnh Quảng Châu và hiện đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật.

Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm - 4Thấy đau đầu, tìm ra con vật dài 12cm sống trong não suốt 15 năm - 4
Kinh hoàng nang sán dây chiếm nửa não cô bé Ấn Độ

Các bác sĩ Ấn Độ mới đây đã phẫu thuật bóc tách nang sán khổng lồ chiếm tới hơn một nửa kích thước bộ não trong...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới