Đào được sắn dây khổng lồ dài 1,4 m hình chân người

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 11:00 AM (GMT+7)

Trong một lần đi đào sắn, người đàn ông Trung Quốc đã may mắn phát hiện được củ sắn không lò dài 1,4 mét, hình dáng như chân người.

Đào được sắn dây khổng lồ dài 1,4 m hình chân người - 1

Củ sắn dây khổng lồ dài tới 1,4 mét.

Theo truyền thông Trung Quốc, người đàn ông có tên Cung Hoa Tài ở Tứ Xuyên, đã đào được một củ sắn khổng lồ dài tới 1,4 mét, nặng 15,4kg, đường kính chỗ lớn nhất lên đến 72 cm.

Hoa Tài đã bắt đầu lên núi để đào sắn từ năm ngoái. Mới đây, trong một lần đi đào sắn, người đàn ông phát hiện rễ sắn to bất thường nên đã cố gắng đào bới cẩn thận.

Đào được sắn dây khổng lồ dài 1,4 m hình chân người - 2

Người đàn ông Trung Quốc đào được sắn dây khổng lồ.

Càng đào, Hoa Tài lại càng giật mình vì củ sắn kỳ lạ to hơn rất nhiều so với những gì ông tưởng tượng. Củ sắn có hình dạng giống hệt như bắp chân người.

Cẩn thận từng chút, cuối cùng Hoa Tài cũng đã đào được củ sắn khổng lồ lên khỏi mặt đất. Ông gạt bớt đất bám rồi chậm rãi và cẩn thận mang củ sắn dây về  cho gia đình.

Đào được sắn dây khổng lồ dài 1,4 m hình chân người - 3

Nhiều người dân địa phương gọi dây "vua sắn dây".

Biết tin Hoa Tài đào được củ sắn khổng lồ, người dân trong làng hiếu kỳ đổ đến xem. Một số người cho biết, họ trồng sắn và ăn sắn nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy củ sắn lớn như vậy. Một số người khác còn gọi đây là “vua sắn dây”.

Sắn dây rừng là loài thực vật thuộc họ đậu, có tác dụng giải nhiệt, chữa nổi mẩn, tiêu chảy, chống lão hóa, tàn nhang. Phần rễ của củ sắn dây thường được dùng làm thuốc.

Theo Đăng Nguyễn - SIna (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung