Tàu điện trên cao lao đầu xuống đất, tượng đuôi cá voi “thần kỳ” ngăn tai nạn thảm khốc

Thứ Tư, ngày 04/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đoàn tàu điện ngầm ở Hà Lan vừa được cứu khỏi một vụ tai nạn thảm khốc khi không may phóng vọt qua đường ray và lao đầu xuống đất từ trên cao.

Tàu điện trên cao lao đầu xuống đất, tượng đuôi cá voi “thần kỳ” ngăn tai nạn thảm khốc - 1

Tượng đuôi cá voi bị cong khi đỡ đoàn tàu điện phóng vọt ra khỏi đường ray (ảnh: Daily Mail)

Vụ việc xảy ra ở thành phố Rotterdam, Hà Lan. Một đoàn tàu điện đã phóng vọt ra khỏi tầm đường ray trên cao khi trở về ga.

Nhà ga xây trên cao cách mặt đất khoảng 30 mét. Nếu lao xuống từ vị trí này, đoàn tàu sẽ bị vỡ tan nát, nguy hiểm hơn là gây tai nạn cho những người đi đường phía dưới.

Rất may mắn, công trình điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ ngay bên cạnh nhà ga đã vừa vặn đỡ được con tàu một cách “thần kỳ”.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên. Không ngờ bức tượng đuôi cá voi lại có thể chịu được lực mạnh đến vậy. Nó như bàn tay của Chúa. Nó đã cứu đoàn tàu và người lái tàu”, Maarten Struijs – người đã thiết kế bức tượng đuôi cá voi gần 20 năm trước – chia sẻ.

RET – công ty quản lý đoàn tàu vừa xảy ra tai nạn – cho biết, trên tàu khi đó không hành khách, nhưng người lái tàu đã được cứu sống. Nếu tàu lao xuống con đường bên dưới, sự việc có thể trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

RET đang mở cuộc điều tra nguyên nhân gây tai nạn và tìm cách tốt nhất để đưa đoàn tàu khỏi bức tượng đuôi cá voi.

“Cảnh tượng giống như trong phim Hollywood. Tạ ơn chúa vì tượng đuôi cá voi đã ở đó. Chất liệu plastic làm nên bức tượng đã trải qua 20 năm. Không ai dám nghĩ nó giữ nổi đoàn tàu”, Ruud Natrop – đại diện chính quyền Rotterdam – cho biết.

Tác phẩm nghệ thuật tượng đuôi cá voi có tên "Saved by the Whale's Tail" (được cứu bởi đuôi cá voi) dựng lên vào năm 2002.

Người dân địa phương đã đề xuất xây tượng đuôi cá voi để chủ nhà ga đền bù lại việc chiếm dụng không gian của công viên.

“Hiện tại, chúng tôi chỉ mong gió đừng quá to”, ông Natrop nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tau-dien-tren-cao-lao-dau-xuong-dat-tuong-duoi-ca-voi-than-ky-ngan-tai-nan-tha...

Hổ hoàng kim siêu hiếm, quý hơn cả gấu trúc chào đời ở TQ

Một vườn thú Trung Quốc vừa chào đón 4 con hổ vàng mệnh danh “hoàng kim tứ quý” siêu quý hiếm. Những con hổ này còn...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới