Sự thật về "người cáo" 40 năm tồn tại ở Pakistan

Sinh vật kỳ bí "đầu người mình cáo" tồn tại suốt 40 năm ở Pakistan đang khiến du khách cả thế giới trầm trồ.

Khi đến Karrachi - sở thú lớn tại thủ đô Pakistan, du khách đều sửng sốt khi gặp một sinh vật có thân cáo đầu người lại biết nói chuyện thông minh và hóm hỉnh, thậm chí còn biết xem tướng số.

"Người cáo" có tên Muntaz Begum chia sẻ: “Mọi người tới thăm tôi và đều được pha trò vui vẻ giúp tan đi những muộn phiền thường ngày".

Thực chất, đây là ý tưởng độc đáo của sở thú lớn ở thủ đô nước Pakistan khi sử dụng người thật để đóng vai sinh vật huyền thoại bởi trong truyền thuyết dân gian nước này. Muntaz Begum là một phụ nữ có thân mình của loài cáo.

Sự thật về "người cáo" 40 năm tồn tại ở Pakistan - 1

Người cáo Muntaz Begum là một nhân vật truyền thuyết của Pakistan nhưng được dựng lại ở sở thú thủ đô Pakistan

Dù đã tồn tại trong suốt 40 năm, người cáo Muntaz Begum chưa bao giờ thôi khiến du khách tò mò và thích thú mỗi lần đến đây.

Người cáo Begum cho biết, nhiều sinh viên tìm đến mình để nhờ tiên tri về kết quả kỳ thi sắp tới, trong khi các bà mẹ lại nhờ phán về tương lai hôn nhân của con gái họ. Với người già, cô Begum chia sẻ với họ những kỷ niệm về tuổi thơ. 

Anh Mohammad Ismail, du khách ruột của vườn thú chia sẻ: "Tôi đã nhìn thấy Mumtaz Begum từ khi còn nhỏ, cách đây 40- 45 năm, khi sinh vật này biểu diễn trong rạp xiếc Clifton. Hôm nay, tôi đến vườn thú với cháu của mình. Tôi thật sự rất thích nó. Sinh vật này ngày càng thú vị hơn. Bây giờ, tôi còn thích nó hơn cả trước đây".

Sự thật về "người cáo" 40 năm tồn tại ở Pakistan - 2

Rất đông khách tham quan đến thăm và trò chuyện với người cáo

Suốt 40 năm qua, nhiều người đã nộp hồ sơ để được làm ở vị trí nửa người của cô Begum. Những người trúng tuyển đều có khả năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ địa phương và phản ứng nhanh nhẹn trong nhiều tình huống gặp du khách. Ngoài ra, những người đàn ông thường được chọn đóng Mumtaz Begum bởi họ có thể đối phó tốt hơn với những kẻ quấy rối.

Hiện tại, người đóng vai Mumtaz Begum ở vườn thú Karachi là anh Murad Ali (33 tuổi). Hàng ngày anh trang điểm giống một phụ nữ và phủ lớp lông cáo lên người. Trước đó, người cha từng mất cách đây 16 năm của anh cũng từng trở thành người cáo này.

Sự thật về "người cáo" 40 năm tồn tại ở Pakistan - 3

Giá để xem người cáo chỉ khoảng 2.000 VND nhưng sở thú vẫn có lãi

Một vé để vào xem Mumtaz Begum có giá 0,1 USD (hơn 2.000 VND) nhưng vườn thú vẫn đủ tiền để trả cho Murad Ali và một số người hỗ trợ cũng như vẫn có lãi vì rất đông khách hiếu kỳ, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Clip Người cáo Mumtaz Begum tại vườn thú Karrachi Pakistan

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây (Theo Daily Mail, Huffpost, NYDaily) ([Tên nguồn])
Bí ẩn lịch sử thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung