Ba điều kỳ bí gây tranh cãi nhất

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kim Tự Tháp có một quyền lực siêu nhiên, nước tiểu có thể chữa được bách bệnh hay phẫu thuật bằng tâm linh đều là những niềm tin kỳ quặc nhất mà một số người nghĩ ra.

Kim tự tháp có sức mạnh siêu nhiên

Ngành nghiên cứu Kim Tự Tháp bắt đầu xuất hiện những năm 1970 khi Patrick Flangan xuất bản cuốn sách Sức mạnh của Kim Tự Tháp. Và chính tranh cãi xung quanh những vấn đề về sức mạnh của Kim Tự Tháp đã khiến một số người cho rằng, kim tự tháp có một sức mạnh siêu nhiên như có thể bảo quản đồ ăn, giữ cho dao sắc mãi mãi, cải thiện sức khỏe, tăng ham muốn tình dục,…Người ta cũng cho rằng, người Ai Cập cổ đại đã biết về các thế lực huyền bí và sử dụng kim tự tháp để tạo nên những lợi thế của mình.

Ba điều kỳ bí gây tranh cãi nhất - 1

Kim tự tháp Ai Cập

Những tín đồ tin vào sức mạnh siêu nhiên của Kim Tự Tháp luôn nghĩ rằng những nhà Ai Cập học đã tìm ra những loại hạt và những bữa ăn trong mộ được bảo quản rất tốt mặc dù đã qua 5.000 năm.

Dù không có bất cứ một dữ kiện khoa học nào chứng minh hay phản bác lại sức mạnh siêu nhiên của Kim Tự Tháp nhưng những tín đồ tin vào sức mạnh huyền bí của nó vẫn không ngừng ăn, ngủ, lưu trữ thức ăn và sống dưới mộ thậm chí còn tạo ra mô hình Kim tự tháp Khufu và sử dụng như một nhà máy rượu.

Nước tiểu có thể chữa được bách bệnh

Dùng nước tiểu như một liệu pháp trị bệnh không có gì là mới. Phương pháp này người ra đã sử dụng từ thời La Mã cổ đại. Uống nước tiểu rất rộng rãi ở Ấn Độ năm 2009, họ cũng có kế hoạch tạo ra những sản phẩm trị bệnh từ nước tiểu bò.

Ba điều kỳ bí gây tranh cãi nhất - 2

Uống nước tiểu được tin là chữa bách bệnh

Với một số người, nước tiểu như một thần dược để trị bệnh và có thể chữa được bách bệnh. Người ta tin rằng nước tiểu có thể trị được hầu hết các loại bệnh từ bệnh cúm thông thường đến ung thư thậm chí còn có tác dụng làm đẹp da.

Họ dùng nước tiểu bằng nhiều cách, có thể là tiêm, chà xát vào cơ thể, sử dụng trực tiếp khi còn nóng và cả lúc để lạnh.

Nhưng thực tế các chuyên gia cũng khuyến cáo uống nước tiểu rất có hại cho sức khỏe con người thậm chí gây ra một số biến chứng, đặc biệt rất nguy hiểm với phụ nữ có thai và có thể gây dị tật thai nhi.

Phẫu thuật bằng tâm linh

Phẫu thuật bằng tâm linh - một phương pháp phẫu thuật nghe có vẻ kỳ quái nhưng nó lại phổ biến ở Brazil, Philipin. Riêng ở thủ đô Manila của Philipin thì có hàng trăm những bác sĩ phẫu thuật bằng tâm linh.

Ba điều kỳ bí gây tranh cãi nhất - 3

Chữa bệnh bằng tâm linh - ảnh minh họa

Phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ đặt tay lên bụng bệnh nhân, vẽ một “đường rạch” dưới ngón tay mình sau đó nắn bóp vào da bệnh nhân như thể có tác động “mổ” trực tiếp trên da bệnh nhân vậy. Mặc dù không phải là trực tiếp phẫu thuật vật lý nhưng khi quan sát phương pháp này, người ta vẫn thấy máu chảy ra. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ nói rằng họ đã loại bỏ được bệnh.

Nhưng thực tế một số người chỉ trích phương pháp này chỉ ra rằng, đó chỉ là một trò ảo thuật với bàn tay của mình và máu của động vật để lừa đảo người xem.

Chia sẻ
Theo Chí Sỹ (Khampha.vn)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung