Sống với chân khổng lồ suốt 20 năm

Cô Vicki Skelton, 47 tuổi là một trong số ít người trên thế giới mắc phải hội chứng phù hạch bạch huyết, một tình trạng mãn tính gây sưng tấy các mô bên trong cơ thể, khiến cho chân trái của cô bị phù nề và có kích thước lớn hơn bình thường nhiều lần.

Cô đã chấp nhận tình trạng này trong suốt 20 năm qua. Tuy nhiên, khi chân của cô bắt đầu chảy máu, cô đã phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các bác sĩ.

Sống với chân khổng lồ suốt 20 năm - 1

Sống với chân khổng lồ suốt 20 năm - 2

Cô Vicki Skelton, người đã chung sống với chân trái quá khổ suốt 20 năm.

Các bác sĩ nói chẩn đoán rằng cô Skelton đã gặp phải một dạng ung thư hiếm gặp. Cô sẽ cần phải loại bỏ chân trái từ phía trên đầu gối trở xuống để ngăn chặn căn bệnh đi thẳng vào phổi và lây lan ra khắp cơ thể.

"Nếu tôi không cưa chân, tôi sẽ chết”, người phụ nữ dũng cảm chia sẻ. Cô Skelton sẽ không có sự lựa chọn nào khác. Sau khi mổ, cô ấy sẽ còn phải trải qua các đợt hóa trị và ngay cả sau khi quá trình đó hoàn thành, các bác sỹ vẫn không thể chắc chắn về tình trạng tiếp theo của cô.

Cô Skelton hiện đang ở tại bệnh viện Castle Hill tại Cottingham (Anh) để theo dõi và điều trị. Cô ấy có thể sẽ lắp một chân giả nhân tạo trong tương lai nhưng do tình trạng sưng tấy của cô có thể làm điều này trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cô Skelton chia sẻ: "Tôi đã luôn luôn là một người quan tâm, chăm sóc người khác. Và bây giờ các vai trò được đảo ngược và tôi sẽ phải thích nghi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nuni (Kênh 14)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN