Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể

Thứ Năm, ngày 03/09/2015 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bê 3 mắt, cừu 5 chân là một trong số những động vật có bộ phận thừa kì lạ.

Chú bê kì lạ có 2 đầu

Một con bê hai đầu được sinh ra tại Peru đã gây hoang mang cho người dân nơi đây. Hai đầu của chú bê có đầy đủ mũi, mắt và mõm. Tuy nhiên, nó quá yếu đến nỗi không thể tự đứng dậy nên một người nông dân đã phải cho chú bê này uống sữa trong bình.

Một số người cho rằng chú bê là dấu hiệu liên quan tới ma quỷ, tuy nhiên số khác lại cho rằng việc này báo hiệu một việc tốt. Để trấn an tâm lý cư dân, một bác sĩ thú y đã đến và giải thích những dị tật bẩm sinh này là bình thường và có thể do việc sử dụng kháng sinh trong thời kì mang thai của bò mẹ.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 1

Chú bê 2 đầu kì lạ gây hoang mang tại Peru.

Mèo 4 ngón có thể cầm đồ vật

Cravendale là một chú mèo đặc biệt với 4 ngón ở mỗi bàn chân. Điều này giúp chú có thể leo trèo giống người và thậm chí có thể tự nhặt đồ chơi. Các bác sĩ thú y cho rằng dị tật của Cravendale liên quan tới giao phối cận huyết và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, chú mèo hiện tại vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 2

Chú mèo Cravendale có thể tự cầm đồ chơi của mình.

Chú cừu 5 chân tại Anh

Vào năm 2011, một chú cừu 5 chân có tên Jake được sinh ra tại Newnham, Northamptonshire, Anh đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Dựa vào kinh nghiệm chăn nuôi, họ cho rằng chú cừu sẽ không sống được lâu. Tuy nhiên, Jake lớn lên hoàn toàn khỏe mạnh và thường xuyên nô đùa khắp cánh đồng cùng những người bạn của mình dù dáng đi có phần hơi kì lạ.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 3

Cừu Jake hoàn toàn khỏe mạnh và thường nô đùa khắp cánh đồng dù dáng đi hơi kì lạ.

Chó Bec-giê có 2 mũi

Chú chó Bec-giê Snuffles khi sinh ra có tới 2 chiếc mũi. Điều này khiến Snuffles gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chủ vì không ai muốn nhận nuôi chú chó như vậy. Trải qua 4 lần bị trả lại từ những người nhận nuôi, trung tâm Trust Rehoming – nơi từng chăm sóc chú chó đã phải thông báo công khai thông tin.

Trung tâm sau đó nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi và email từ khắp nơi trên thế giới ngỏ ý nhận nuôi Snuffles. Cuối cùng thì chú chó cũng đã tìm được ngôi nhà lâu dài cho mình vào năm 2014.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 4

Chú chó bị nhiều người từ chối nhận nuôi vì chiếc mũi kì lạ.

Lợn có 6 cẳng chân và 8 bàn chân

Năm 2014, một chú lợn kì lạ được sinh ra tại Tứ Xuyên, Trung Quốc với 6 chân. Hai chân thừa của chú lợn này “mọc” ra từ bụng và đong đưa mỗi khi đi lại. Ngoài ra, còn có 2 bàn chân nhỏ thò ra bên cạnh của hai chân thừa. Chủ của chú lợn tỏ ra yêu quý chú và cho biết sẽ chuẩn bị một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc cho chú lợn đặc biệt này.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 5

Chú lợn tại Tứ Xuyên, Trung Quốc có 6 cẳng chân và 8 bàn chân.

Chú bê 3 mắt được tôn sùng như vị thần

Tại Ấn Độ, một chú bê có tên Shiva đã được ca ngợi là phước lành của người Hindu khi sinh ra với con mắt thứ 3 ở giữa trán vào tháng 9.2014. Nhiều người cho rằng, đây là hiện thân của vị thần Hindu 3 mắt có tên Shiva – vị thần bảo hộ cho nghệ thuật và yoga.

Hàng trăm người theo đạo Hindu đã đổ xô đi tới miền nam Ấn Độ để tận mắt thấy chú bê và cầu nguyện cho nó. Nhiều trẻ em đã được chạm vào con vật dễ thương với niềm tin rằng điều này sẽ đem lại may mắn.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 6

Nhiều người cho rằng chú bê là hiện thân của vị thần Hindu 3 mắt có tên Shiva – vị thần bảo hộ cho nghệ thuật và yoga.

Chú cừu có sừng mọc ra từ…lưng

Một trường hợp kì lạ đã xảy ra tại Ả Rập Saudi khi một chú cừu có sừng mọc ra từ lưng. Thực chất chiếc sừng này được phát triển từ xương sống và nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của chú cừu này.

Những con vật nổi tiếng nhờ các "bộ phận thừa" cơ thể - 7

Chiếc sừng mọc ra từ lưng thực chất xuất phát từ xương sống.

Chia sẻ
Theo Đỗ Hiếu (Theo Oddee) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung