Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới

Siêu Nhân người Thép Man Of Steel mới đây đã tấn công màn ảnh lớn. Những người có khả năng đặc biệt, phi thường tưởng chừng chỉ là hư cấu. Điểm lại sáu "siêu nhân" có thật trên trái đất có những khả năng siêu phàm.

1. Người có bộ não phi thường

Daniel Paul Tammet là một người Anh mắc chứng động kinh bẩm sinh. Năm 25 tuổi anh được bác sĩ chuẩn đoán mình mắc chứng tự kỉ. Nhưng Tammet lại là người có một bộ óc siêu phàm với khả năng ghi nhớ các con số một cách chính xác. Anh giữ kỉ lục Châu Âu về ghi nhớ và đọc lại 22.514 chữ số của dãy số Pi trong vòng 5h. Bên cạnh đó, anh cũng có khả năng học ngôn ngữ mới rất nhanh. Tammet có thể nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau gồm Anh, Pháp, Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Rumani, Lithuania, Estonia, Aixơlen, Ét-xpê-răng-tô. Để chứng minh điều này, Tammet đã có một thử thách là học tiếng Aixơlen trong vòng 1 tuần. Sau một tuần thử thách thì Tammet đã xuất hiện trên kênh truyền hình Aixơlen và trò chuyện bằng tiếng Aixơlen, Điều này đã gây kinh ngạc cho mọi người đặc biệt là người dẫn chương trình đã gọi anh là “người phi thường”.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 1

Daniel Paul Tammet

2. Cậu bé "nhìn" bằng âm thanh

Ben Underwood bị mù từ năm 3 tuổi vì một căn bệnh ung thư nên cậu phải bỏ đi hai con mắt của mình. Nhưng dù bị mù xong Ben lại có thể chơi bóng rổ, đi xe đạp và sống một cuộc sống của người bình thường. Cậu có thể suy từ tiếng vọng hay âm thanh của đồ vật phát ra để biết được vị trí của đồ vật xung quanh. Ben thậm chí không cần đến con chó chỉ đường, hay dùng tay mà chỉ cần đến âm thanh để xác định được vị trí của đồ vật. Cậu là người duy nhất trên thế giới mà có thể biết được vị trí đồ vật qua của âm thanh giống khả năng đặc biệt của cá heo.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 2

Cậu bé Ben Underwood với đôi mắt đã mù

3. Người cao su

Năm lần giữ kỉ lục Guiness, Daniel Browning Smith được mệnh danh là người cao su có thể uốn dẻo một cách phi thường như vặn mình 180 độ và cuộn lại trong một chiếc hộp 35cm x 50 cm. Chính nhờ khả năng này mà Smith luôn được xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn của nước Mỹ như Tìm kiếm tài năng, kênh khám phá,vv và cũng là người uốn dẻo siêu phàm nhất còn sống.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 3

Daniel Browning Smith và biệt danh người cao su

4. Người nam châm

Ông Liew Thow Lin là một nhà thầu Malaysia 70 tuổi đã nghỉ hưu có một khả năng đặc biệt là có thể “hút” được mọi thứ dính vào mình tương tự như một nam châm. Ông Liew có thể kéo một chiếc ô tô đi 20 mét với một chiếc dây xích móc vào chiếc bàn là dính vào cơ thể. Ông Liew cho biết  khả năng này của ông có thể di truyền vì 3 người con trai và 2 đứa cháu đều có khả năng hút kim loại như vậy.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 4

Người nam châm Liew Thow Lin với khả năng hút tất cả mọi thứ

5. Người không biết đau đớn

Tim Cridland không hề có cảm giác gì là đau đớn khi có vật đâm, chọc vào cơ thể mình. Tim có thể đâm một chiếc kim xuyên qua cổ tay mà không có chút đau đớn và thực hiện những hành động đáng sợ như dùng thanh sắt đâm xuyên qua cổ họng mà không làm sao. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Tim có thể chịu được sự đau đớn cao hơn rất nhiều nỗi đau mà con người có thể chịu được. Anh cũng giải thích rằng bằng cách tập trung vào một vấn đề nào đó, anh có thể đâm kim qua cơ thể hay chịu được nhiệt độ cực nóng hay cực lạnh mà không hề hấn gì.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 5

Tim Cridland và màn biểu diễn đâm thanh sắt qua cổ họng.

6. Người có thể làm lồi mắt

Claudio Pinto sống ở Belo Horizonte Brazil có thể làm lồi cả hai con mắt của mình tới 4cm hoặc lồi ra khoảng 95% so với hốc mắt. Pinto cũng trải qua các cuộc kiểm tra, xét nghiệm và các bác sĩ cũng cho rằng chưa gặp hay nghe về một người nào có thể tự lồi mắt của mình nhiều như anh. Print cũng cho rằng anh có thể lồi mắt của mình đến 4cm là món quà của Chúa và thật dễ dàng để kiếm tiền chỉ bằng cách lồi mắt của mình.

Sáu "siêu nhân" có thật trên thế giới - 6

Claudio Pinto và đôi mắt lồi đến 4cm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung