Rợn người với lễ hội bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới

Hàng năm lễ hội này hút từ 30.000 đến 40.000 khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bầu đầu từ năm 1958, khi những nông dân trong khu vực Sweetwater( Texas, Mỹ) bàn với nhau về việc nơi này có rất nhiều rắn, rồi họ nói hãy bắt chúng và làm điều gì đó thật độc đáo.

Đến những 1959 -1960 các đơn vị truyền thông bắt đầu đưa tin nhiều hơn, thu hút du khách đến Sweetwater để xem lễ hội mỗi năm từ 30.000 đến 40.000, vì không phải bang nào cũng có sự kiện độc đáo như vậy.

Rợn người với lễ hội bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 1

Khách du lịch đến Sweetwater, Texas, Mỹ để tham gia lễ hội

Ông Riley Sawyers làm tại đơn vị tổ chức lễ hội bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới cho biết : "Lý do vây bắt rắn là do người dân muốn kiểm soát số lượng rắn khi chúng cắn chết nhiều gia súc và con người. Trung bình mỗi năm người dân bắt được gần 2,5 tấn rắn rồi cho chúng vào chung một khu vực bao tròn. Từ đó, chúng tôi lấy từng con để chiết nọc độc ra trước khi đem đi kiểm tra về kích thước, cân nặng và giới tính".

Những thông tin này sẽ được gửi đến công viên hoang dã Texas để phục vụ nghiên cứ và đưa ra những lời khuyên, yêu cầu khi săn bắt trong môi trường tự nhiên.

Cũng từ nơi chứa rắn đó, phần hấp dẫn và được yêu thích nhất của lễ hội rắn được bắt đầu. Sau đó, sẽ là hoạt động giết rắn, chặt đầu, lột ra, lấy thịt rồi dùng da để làm thắt lưng, ví, giày.

Lễ hội này không chỉ riêng về loài rắn mà họ còn tổ chức thêm các hội chợ Flea market và nhiều hoặt động giải trí khác cho cá nhân hoặc gia đình.

Video : Lễ hội bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chung Đoàn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN