Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 10:07 AM (GMT+7)

Trang Daily Mail đưa tin, hai chàng trai người Anh là Adam Smith và Conor Walsh đã có một kế hoạch cực kỳ độc và lạ đó là mở quán đồ ăn làm từ thực phẩm rác thải.

Trong kế hoạch mang tên The Real Junkfood Project, các tình nguyện viên sẽ tới các nhà hàng và siêu thị để lấy đồ thực phẩm bỏ đi và mang về quán chế biến. Đó chủ yếu là  bánh mỳ, bông cải xanh, trứng cá muối, nấm, rau, thậm chí cả pho mát cao cấp.

Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải - 1

Connor Walsh đứng trước của quán ăn

Những khách hàng tới đây thưởng thức món ăn luôn có cảm giác mới lạ vì họ sẽ là những người đầu tiên trả tiền thưởng thức chúng.

Kể từ khi được thành lập vào tháng 12 năm 2013, hiện giờ quán ăn có đội ngũ 50 tình nguyện viên và 5 người quản lý. Quán mở cở phục vụ 5 ngày trong tuần cho bữa tối và sáng thậm chí các sự kiện ngoài trời.

Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải - 2

Các tình nguyện viên đang xem lại thực phẩm được quyên góp từ nhà hàng

Anh Smith cho biết, tính đến tháng 2 năm 2014, quán ăn của anh đã tiết kiệm được khoảng một tấn thức ăn thừa.

Người đồng sự của Smith - anh Connor Walsh, 23 tuổi chia sẻ: "Chúng tôi có nhiều khách hàng đến từ các địa phương trong khu vực. Công việc rất bận rộn. Chúng tôi có thể phải làm 15 đến 30  bữa ăn một ngày. Đôi khi khách hàng không có tiền trả cho những bữa ăn. Nếu họ đói chúng tôi sẽ cho họ ăn miễn phí và họ sẽ giúp chúng tôi làm việc".

Mặc dù thực phẩm được lấy từ những đồ bỏ đi nhưng vẫn đảm bảo cung cấp bữa ăn an toàn cho mọi người.

Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải - 3

Jessica Marie Bull, sinh viên, 20 tuổi đang chuẩn bị đồ ăn cho khách

"Chúng tôi muốn tận dụng được hết thực phẩm mà có thể bị bỏ đi một cách lãng phí trong xã hội. Sự hoang phí cho dù là năng lượng hay đồ ăn thực sự là hành động thiếu đạo đức" - Connor hy vọng sẽ có thêm nhiều quán ăn giống như The Real Junkfood Project trên khắp nước Anh để phục vụ thêm nhiều khách hàng và nâng cao ý thức về sự tiết kiệm thực phẩm.

Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải - 4

Quán ăn rất sạch sẽ và ấm cúng

Quán chuyên phục vụ đồ ăn làm từ rác thải - 5

Tình nguyện viên Sam Joseph đang chuẩn bị các món ăn

Theo Thu Huệ (Theo DM) (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới