Quả sầu riêng giá 23 triệu đồng có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giống sầu riêng mới được lai tạo có hương vị pha trộn giữa đậu phộng và bơ

Quả sầu riêng giá 23 triệu đồng có gì đặc biệt? - 1

Quả sầu riêng có giá 23 triệu đồng

Giống sầu riêng J-Queen đang được trung tâm mua sắm Plaza Asia ở thành phố Tasikmalaya (Indonesia) với giá 14 triệu Rupiah (gần 23 triệu đồng), đắt hơn hàng chục lần so với giá của một quả sầu riêng thông thường.

J-Queen là một giống sầu riêng mới. Aka, một sinh viên tâm lý học 32 tuổi của Đại học Hồi giáo Indonesia, đã tạo ra J-Queen bằng cách lai một số giống sầu riêng chất lượng cao.

Aka nói rằng giống sầu riêng mới này rất được ưa chuộng vì cây của nó chỉ ra quả 3 năm một lần và mỗi lần chỉ thu hoạch được 20 quả.

Anh ta khẳng định mình là chủ sở hữu duy nhất của giống J-Queen, và không chia sẻ hạt giống này với ai khác.

Ngoài sự hiếm có của nó, trái cây này còn có hương vị khá độc đáo: là sự pha trộn của đậu phộng và bơ.

J-Queen khác với những quả sầu riêng bình thường ở chỗ nó có dáng tròn chứ không phải hình bầu dục và ruột của nó có màu vàng đậm hơn những giống sầu riêng hiện có.

Aka nói rằng mục đích sản xuất giống sầu riêng lai này là bởi nó có giá cao. Mức lương trung bình của người dân Indonesia là gần 2,6 triệu Rupiah (khoảng 3 triệu đồng), như vậy một quả sầu riêng tương đương với  3 tháng lương.  

Ở Singapore, hành khách không được phép mang sầu riêng lên tàu điện ngầm và nhiều khách sạn cũng cấm sầu riêng vì mùi của chúng quá nặng.

Năm ngoái, sầu riêng đã khiến một chiếc máy bay của Indonesia hạ cánh tạm thời khi hành khách phàn nàn về mùi hôi thối trong khu vực chứa trái cây.

Chú mèo ”chết” bất ngờ trở về với chủ sau 3 năm

Một chú mèo đã có hành trình trở về đáng kinh ngạc với nhà chủ nuôi cũ sau khi người nuôi được thông báo chú mèo chạy...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Ngọc - Theo CNN (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung