Chú mèo "chết" bất ngờ trở về với chủ sau 3 năm

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chú mèo đã có hành trình trở về đáng kinh ngạc với nhà chủ nuôi cũ sau khi người nuôi được thông báo chú mèo chạy băng qua đường và bị ô tô đâm.

Chú mèo "chết" bất ngờ trở về với chủ sau 3 năm - 1

 Chú mèo Sidney 6 tuổi trải qua 3 năm “phiêu bạt” trước khi may mắn được trả về nhà chủ cũ.

Sharon Fox, 53 tuổi và cô con gái Lauren, 24 tuổi đã vô cùng buồn rầu khi chú mèo cưng của gia đình có tên Sidney bỏ nhà đi biệt tích vào tháng 3.2016 ở khu vực Brandon, hạt Durham (Anh).

Hai mẹ con càng đau khổ hơn khi có người nói với họ rằng một chú mèo có ngoại hình tương tự với chú mèo Sidney đã bị ô tô đâm và không qua khỏi, sau đấy xác đã được đưa ra bãi rác thành phố.

Nhưng bẵng đi 3 năm sau, Sharon và Lauren bất chợt nhận được một cuộc điện thoại từ một người lạ mặt thông báo rằng người này đang giữ chú mèo Sidney. Theo đó, hiện tại, chú mèo này đã 6 tuổi, vẫn ở trong tình trạng khỏe mạnh và hiện đang ở cách nhà chủ cũ 12 dặm (khoảng 20km).

Người con gái Lauren chia sẻ vẫn chưa hết bất ngờ với những gì chú mèo của mình đã trải qua: “Chúng tôi vẫn chưa tin đây là sự thật. Ba năm về trước, chúng tôi đã khóc rất nhiều về sự ra đi của Sidney. Thậm chí, chúng tôi còn nhận được bức ảnh Sidney đã chết nằm bên vệ đường.

Nhưng người phụ nữ gọi điện cho chúng tôi để hỏi có phải chúng tôi bị lạc một con mèo không, và còn nói đúng cái tên Sidney của nó nữa. Chúng tôi ban đầu đã nghĩ đây là trò đùa ác ý của một ai đó.”

Chú mèo "chết" bất ngờ trở về với chủ sau 3 năm - 2

 Sidney khi vẫn còn là một chú mèo con. Do nhầm lẫn với chú mèo có màu lông y hệt, người chủ cũ của Sidney tin rằng chú mèo cưng đã chết và ngừng tìm kiếm.

Người phụ nữ lạ mặt kia sau đó giải thích rằng cô tra cứu thông tin trên microchip gắn trên người chú mèo, trong đó có ghi thông tin điện thoại và địa chỉ của người chủ. Tuy nhiên, hai mẹ con vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn cho đến khi hai người đến nhà của người phụ nữ vào buổi chiều và cuối cùng đoàn tụ với thú cưng mất tích lâu ngày của mình.

Người mẹ Sharon chia sẻ: “Người phụ nữ giữ Sidney có cảnh báo trước với chúng tôi rằng sau một thời gian sống như mèo hoang, Sidney có phần dữ dằn và tránh xa người lạ. Nhưng ngay khi thấy tôi, Sidney đã nằm lăn ra, kêu meo meo và ngửa bụng đòi xoa.

Không nghi ngờ gì nữa đó chính là Sidney và Sidney vẫn nhớ chúng tôi là ai và tên của mình. Cả tôi và con gái đều bất ngờ về những gì đã xảy ra. Chúng tôi đưa Sidney về nhà ngay sau đó và đãi nó thật nhiều thức ăn ngon."

"Sidney đã mất gần hết số răng và nó hẳn đã trải qua nhiều trận đánh nhau ác liệt để giành ăn ngoài đường phố, thậm chí dấu vết đánh nhau vẫn còn ở trên đầu nó. Giờ đây khi quay trở về nhà, nó rất hài lòng vì lại được chăm sóc, cưng nựng. Chúng tôi sẽ không bao giờ để nó đi mất nữa” – người mẹ vui mừng.

Chú mèo "chết" bất ngờ trở về với chủ sau 3 năm - 3

 Hình ảnh Sidney đoàn tụ với người chủ cũ.

Chú mèo mất tích ở London, phiêu bạt qua biển đến Paris

Hai người chủ sống tại Gravesend và Deptford (Anh) đã đoàn tụ với mèo cưng 8 năm sau khi chú mèo này biến mất tại London.

Chia sẻ
Theo My Lê - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung