Nữ y tá bị tố cố ý vén váy, lộ nội y trước mặt đồng nghiệp và cái kết

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 21:31 PM (GMT+7)

Một nữ y tá bị cáo buộc vén váy khoe nội y trước mặt đồng nghiệp tại bữa tiệc Giáng sinh. Cô quyết định kháng cáo và có kết quả bất ngờ.

Nữ y tá bị tố cố ý vén váy, lộ nội y trước mặt đồng nghiệp và cái kết - 1

Một nữ y tá ở Úc bị cáo buộc cố tình vén váy để lộ nội y trước mặt đồng nghiệp. Ảnh minh họa: Shutterstock

Tờ Daily Mail hôm 7/1 đưa tin, nữ y tá Emma Hayes đã tổ chức bữa tiệc Giáng sinh cho các đồng nghiệp tại một địa điểm công cộng hôm 18/7/2020. Ở một số nước nam bán cầu, đặc biệt là Úc, có một ngày lễ gọi là Christmas in July (tạm dịch: Giáng sinh tháng 7), khác với nhiều nước có Giáng sinh vào tháng 12

Sau sự kiện, Sở Y tế Queensland cáo buộc nữ y tá "vén váy" để lộ nội y và có hành vi thiếu chuẩn mực của một nhân viên y tế Bệnh viện West Moreton Health. Hayes phản đối cáo buộc này. 

Cuộc chiến pháp lý của Hayes bắt đầu khi nữ y tá Úc nhận được thư mời từ Sở Y tế Queensland để có lời giải thích liên quan tới các cáo buộc sau 2 tuần kể từ khi bữa tiệc được tổ chức. 

Sở Y tế Queensland đưa ra các thư điện tử và ghi chú tóm tắt của những cuộc trao đổi về bữa tiệc giữa các nhân chứng và ban quản lý để làm bằng chứng.

"Khoảng 20h ngày 18/7/2020, Hayes đã vén váy để lộ nội y và quay mông về phía một đồng nghiệp khiến người này cảm thấy khó chịu. Nữ y tá còn có hành vi thiếu chuẩn mực của một nhân viên tại Bệnh viện West Moreton Health", nội dung trong một thư điện tử nêu rõ. 

Một thư điện tử khác viết rằng một người dân còn chứng kiến nữ y tá được đưa ra khỏi nhà vệ sinh nam nhiều lần trong đêm tổ chức tiệc. 

Sở Y tế bang Queensland cũng đưa ra một bức ảnh cho thấy nữ y tá đang tạo dáng chụp ảnh và uống rượu cùng bạn bè tại nhà của một trong số những người này trước khi bữa tiệc được tổ chức. 

Cuối cùng, hôm 13/10/2020, Sở Y tế Queensland quyết định kỷ luật nữ y tá Hayes căn cứ vào Đạo luật dịch vụ công 2008. Tuy nhiên, Hayes phản đối quyết định này, lập luận rằng, cáo buộc của Sở Y tế Queensland chỉ căn cứ vào tin đồn, thư từ đã được chỉnh sửa. 

Minna Knight, ủy viên thuộc Ủy ban Quan hệ Lao động Queensland, đã đưa ra phán quyết có lợi cho nữ y tá, nói rằng có "sự trùng lặp không chính đáng từ các cáo buộc mà Sở Y tế Queensland đưa ra" và "nhầm lẫn về cơ sở mà nữ y tá bị kỷ luật". 

Ủy viên Knight cũng "nghi ngờ nghiêm trọng về chất lượng của bằng chứng mà Sở Y tế Queensland trình ra".  

"Các ghi chú và thư điện tử chứa nhiều chi tiết không thuyết phục vì nữ y tá chỉ được đề cập thoáng qua hoặc không được nhắc đến", bà Knight nói.

Các tuyên bố, được xem là bằng chứng, lại không phải tuyên bố trực tiếp từ người làm chứng, thay vào đó chúng là được nhân chứng nói theo dạng tin đồn. 

Ủy ban Knight đã bác bỏ quyết định kỷ luật hồi tháng 10 của Sở Y tế Queensland dành cho nữ y tá vì "các cáo buộc không có cơ sở chắc chắn". 

Nguồn: http://danviet.vn/nu-y-ta-bi-to-co-y-ven-vay-lo-noi-y-truoc-mat-dong-nghiep-va-cai-ket-502021912...

Cô gái xinh đẹp bị ”đuổi khéo” vì phần trên như mặc nội y

Một nữ du khách xinh đẹp cảm thấy bẽ bàng sau khi nữ phục vụ tại một nhà hàng nổi tiếng nói với cô rằng, trang phục...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung