Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 07:14 AM (GMT+7)

Đó đều là những lời nguyền đi kèm theo là những sự kiện bí ẩn, khó lí giải của lịch sử nhân loại. Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn buộc phải tin vào chúng, vì tất cả vẫn chưa được hóa giải.

Lời nguyền Romanov

Cách mạng Tháng 10 Nga thành công, chính thức chấm dứt chế độ phong kiến dưới sự trị vì của vương triều hoàng gia Romanov. Đó là gia tộc hoàng gia Nga cai trị nước Nga trong khoảng 2 thế kỷ. Sa hoàng đầu tiên của nhà Romanov là Mikhail Romanov, lên ngôi năm 1613 khi mới 16 tuổi.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 1

Các đời trị vì của dòng họ Romanov từ năm 1613 đến năm 1917.

Thời kỳ trị vì của các Sa hoàng nhà Romanov đem lại sự thịnh vượng cho nước này, Nga trở thành một đế quốc quân sự hùng mạnh, từng có thời đánh bại hoàng đế Napoleon Đại đế của Pháp.

Vào thời kì cuối của những năm cầm quyền, các Sa hoàng đẩy nước Nga vào tình cảnh chiến tranh loạn lạc, đời sống nhân dân lâm cảnh khổ cực mà đỉnh điểm là quyết định tham gia vào Thế chiến I (1914-1918) của Nicholas II.

Do đó, sự sụp đổ của gia tộc này đã đến như một quy luật tất yếu. Nhiều sách sử ghi chép lại rằng lời nguyền đẫm máu của thầy tu có tên Grigory Rasputin đã góp phần quan trọng trong việc kết thúc triều đại này.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 2

Thầy tu Grigory Rasputin

Grigory Rasputin sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở Siberia vào năm 1896, từ nhỏ người đàn ông này đã bộc lộ những khả năng khác thường của mình là tiên đoán được tương lai và chữa bệnh. Lớn hơn, ông trở thành thầy tu và nhanh chóng là một cận thần thân tin, được Sa hoàng Nicholas II và hoàng hậu Aleksandra trọng dụng.

Chính ông là người chữa lành bệnh máu khó đông cho hoàng tử Aleksey bằng thuật thôi miên, những câu chuyện kể thư giãn kết hợp một số thảo dược.

Song chính vì sức ảnh hưởng quá lớn của Grigory Rasputin đối với giới thượng tầng ở Nga thời bấy giờ nên rất nhiều kẻ muốn ông phải chết. Cảm nhận được cái chết đã cận kề, ông đã viết bức thư tay để lại, rằng nếu ông bị người dân thường giết thì không sao, nhưng nếu ông bị ám hại bởi tầng lớp thượng lưu quý tộc thì nước Nga sẽ đại loạn trong vòng 25 năm, chế độ quân chủ sụp đổ, anh em giết chết lẫn nhau trong biển máu.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 3

Gia đình Sa hoàng Nicholas II sau này gặp họa tận diệt

Tháng 12 năm 1916, Grigory Rasputin bị sát hại. Ông bị đầu độc bằng rượu vang đỏ và xyanua với lượng độc tố đủ giết tới 5 người đàn ông, hoàng từ Yusupv là người chủ mưu lo lắng thầy tu này sẽ không chết nên đã dùng thêm súng, đánh đập trước khi quẳng xác ông xuống dòng sông Neva.

Lời nguyền trên ngay lập tức linh ứng, nội bộ hoàng tộc đấu đá, nghị kị, giết bỏ lẫn nhau, chế độ quân chủ ở Nga dưới sự trị vì của hoàng tộc Romanov chấm dứt với Cách mạng Tháng 10 Nga năm 1917. Đêm này 17 tháng 7 năm 1918, cả nhà Romanov, từ Sa hoàng, hoàng hậu, công chúa, hoàng từ cùng mọi gia nhân đều bị bắn chết thảm khốc.

Lời nguyền đeo bám các đời Tổng thống Mỹ

Đó là lời nguyền Tecumseh đã tồn tại hơn 100 năm qua. Lịch sử nước này ghi nhân 6 trường hợp Tổng thống Mỹ chết trong nhiệm kỳ của mình khi đắc cử vào năm mà con số năm đó chia hết cho 20.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 4

 Trận chiến Tippecanoe - khởi nguồn của lời nguyên ma quái ám ảnh nước Mỹ

Lời nguyền này được cho là xuất hiện từ trận chiến Tippecanoe năm 1984. Khi đó tướng William Henry Harrison chỉ huy 4.000 quân giao chiến với những chiến binh người Mỹ bản địa do tộc tưởng Tecumseh của bộ tộc Shawnee chỉ huy.

Nguyên nhân là do Tecumseh tin rằng toàn bộ đất đai mà người da đỏ sinh sống chỉ thuộc riêng về người da đỏ, trong khi chính phủ Mỹ không công nhận điều này. Mặc dù đã liên minh với nhiều bộ tộc khác, song vẫn phải nhận thất bại, nơi ở của người da đỏ bị tàn phá nghiêm trọng. Nhưng cũng kể từ đó, lời nguyền chết chóc Tecumseh bám lấy các đời Tổng thống Mỹ sau này.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 5

Tướng Harrison đắc cử Tổng thống Mỹ năm 1840

Người đầu tiên hứng chịu chính là tướng Harrison, người đã đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 1840. Một tháng sau khi đắc cử, ông qua đời vì căn bệnh viêm phổi. Năm 1860, Tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát khi đang đương nhiệm vào ngày 15 tháng 4, cũng đúng 1 tháng sau khi đắc cử.

Năm 1880, Tổng thống James Garfield trở thành "ông chủ" Nhà Trắng, song 4 tháng sau khi lên chức ông bị Charles J.Guiteau ám sát. Năm 1900, McKinley tái đắc cử nhiệm kỳ hai Tổng thống. Một năm rưỡi sau, ông bị một kẻ theo chủ nghĩ vô chính phủ giết hại.

Tiếp theo đó là các vị Tổng thống Warren G.Harding, Franklin D. Roosevelt và John F.Kenedy cũng đều chết khi đang đương nhiệm.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 6

Vụ ám sát Tổng thống Kenedy (người nằm trong xe)

Lời nguyên Tecumseh chỉ được phá vỡ khi Tổng thống Ronald Reagan đắc cử vào năm 1980 nhờ thuật chiêm tinh. Phải nói rằng, Reagan cực kì may mắn khi đã thoát chết trong một vụ ám sát chỉ sau 69 ngày đắc cử.

Lời nguyền của xác ướp Otzi

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 7 người chết có liên quan đến xác ướp tự nhiên được đặt tên Otzi có tuổi đời 5.300 năm. Xác ướp này được phát hiện năm 1991 trong lớp băng vĩnh cửu trên núi Tyrol (Italia). Truyền thuyết kể lại rằng, lời nguyên của xác ướp Otzi trở thành hiện thực kinh hoàng vì linh hồn này "tức giận vì bị phá giấc ngủ kéo dài 53 thế kỷ".

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 7

Một trong hai nhà khảo cổ học tham gia lấy xác ướp ra khỏi khối băng này đã chết

Tại thời điểm phát hiện và lấy xác ướp ra khỏi đá, các nhân viên cảnh sát vô tình làm rách phần áo còn lại trên người xác chết và phải đập một nhát búa vào hông xác ướp để lôi ra. Người thứ 7 chết vì lời nguyền này là giám đốc Phòng thí nghiệm khảo cổ học thuộc Trường Đại học Queensland (Úc) - Tiến sĩ Tom Loy.

Người ta phát hiện ông chết trong tư thế đang viết những dòng cuối cùng của bản thảo một cuốn sách nói về chính xác ướp Otzi. 3-4 ngày sau khi chết, xác của Loy mới được bạn bè phát hiện.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 8

Xác ướp Otzi

Nguyên nhân cái chết không được làm rõ, song Tom Loy được xác định mắc bệnh lạ về máu trước khi chết 12 năm, đúng thời điểm ông tiếp xúc với xác ướp Otzi. Trước Loy, du khách người Đức Helmut Simon - người tìm thấy Otzi cũng ngã chết gần nơi ông phát hiện ra xác ướp trong một cơn bão nhỏ.

Vợ Helmut kể rằng sau khi biết đến Otzi, gia đình bà thường xuyên bị đánh thức bởi những tiếng cười khanh khách vang lên trong nhà hàng đêm.

Những lời nguyền đáng sợ nhất lịch sử nhân loại - 9

Xác ướp Otzi được phục dựng lại.

Theo Trọng Đạt (Dân Việt)
sự kiện Những bí ẩn thế giới