Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói!

Thứ Năm, ngày 30/05/2013 00:05 AM (GMT+7)

Bảng đo phân người, bảng đo "khả năng" của tinh trùng... là hai trong số nhiều biểu đồ nghiên cứu khoa học rất lạ.

Có những điều mà bạn không hề nghĩ đến hoặc không dám đề cập tới, tuy nhiên trong phạm trù khoa học thì nó lại trở nên rất cần thiết. Thế nhưng khi nhìn thấy những biểu đồ tổng kết một cách tỉ mỉ thì bạn lại cảm thấy buồn nôn.

Bảng đo phân người Bristol (Bristol Stool Scale)

Đây không hẳn hoàn toàn là một biểu đồ, và rất có thể sẽ có nhiều người không hề biết rõ về phân mà họ thải ra sẽ như thế nào. Tuy vậy những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe thì khác, họ đặc biệt quan tâm và muốn biết nhiều về các loại chất thải mà con người bài tiết ra từ cơ thể. Đó là lý do bảng đo phân người Bristol ra đời.

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 1

Biểu đồ bảng đo phân người

Nhìn vào bảng trên bạn có thể sẽ nghĩ mình thuộc vào hình số 2 nhưng đôi khi bạn lại thuộc nhóm phân hình số 1 hay thậm chí là số 7. Phân loại 7 nhóm phân chính do con người bài tiết ra, đây chính là kết quả từ nghiên cứu của trường Đại học Bristol, Vương quốc Anh và tạp chí về tiêu hóa Scandivaian Journal of Gastroenterology.

Phương pháp đo của Kensey

Phương pháp đo Kensey là cách thức dùng để nhận biết chính xác bản thân bạn có phải là người đồng tính hay dị tính. Có lẽ nhiều người trong chúng ta ban đầu nhìn vào sẽ cho rằng có phần phản cảm cho dù bạn có là một anh chàng màu mè hay không. Tuy vậy nếu bạn tin thì có lẽ đây sẽ là công cụ hữu hiệu và trực quan nhất mà bạn đang cần.

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 2

Bạn là đồng tính hay dị tính?

Bảng tính toán với phương pháp đo của Kensey bắt đầu từ mức 0, (tức là bạn đủ nam tính và có xu hướng tình dục khác giới mạnh mẽ khiến ngay cả bạn gái của bạn cũng có thể mang bầu khi nói chuyện thông qua điện thoại với bạn) đến mức đố 6 (bạn hoàn toàn là một anh chàng đồng tính thứ thiệt, chúa tể của giới đồng tính chính là bạn). Trong khi đó một anh chàng lưỡng tính (bisexual) sẽ ở mức cân bằng khi bị hấp dẫn giới tính với cả hai giới nam và nữ, con số đo tương ứng cho những anh chàng này là mức số 3 hoặc hơn hay giảm nếu mức độ bạn "đổ" một cô nàng là nhiều hay ít.

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 3

Phương pháp đo của Kensey để biết bạn đồng tính hay không.

Kết quả nghiên cứu trên do nhà khoa học Alfred Kinsey phát triển thông qua không chỉ bằng phương pháp phỏng vấn khảo sát mà bằng chính kinh nghiệm thâm nhập thực tế khi tham gia vào hoạt động tình dục đồng giới và dị giới. Thậm chí ông còn đi xa hơn khi đồng ý đóng phim "con heo" với đồng nghiệp của ông trên tầng áp mái nhà mình.

Bảng đo "khả năng" của tinh trùng

Đây có lẽ là một biểu đồ khá thú vị với nhiều người, đặc biệt là các chàng trai trẻ sắp có kế hoạch lập gia đình. Nghiên cứu này không chỉ xếp hạng mức độ tinh trùng của bạn hoạt động "tinh nhạy" như thế nào mà còn mô tả chi tiết cách chúng tấn công vũ bão tới buồng trứng của người đẹp như thế nào.

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 4

Biểu đồ đo mức độ linh hoạt của tinh trùng.

Nhìn vào biểu đồ này, ngay ở hàng đầu tiên bạn sẽ thấy những "vận động viên bơi lội" bơi thẳng hàng, trong khi ở hàng tiếp theo thì trông như những gã say điều khiển xe hơi, còn ở hàng cuối cùng thì bạn sẽ thấy những anh chàng dị dạng, yếu ớt và có vẻ như chết cứng.

Phương pháp đo độ đau Wong-Baker FACES

Với phác đồ này sẽ nhận biết việc bạn chịu được đau đớn đến mức độ nào. Cho dù có một số người chịu đau khá giỏi, nhưng một cách tự nhiên khi con người chịu đau đớn sẽ phản ứng ở mức độ rất khác nhau ở mỗi người. Do đó, phương pháp đo dưới đây sẽ chỉ ra bạn là người chịu đau ở mức độ nào.

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 5

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 6

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 7

Những biểu đồ nghiên cứu khoa học khiến bạn... phát ói! - 8

Hình ảnh mô tả mức độ chịu đựng đau đớn của con người.

Với bức hình này, bạn tỏ ra là một người không hề biết đau đớn (No Pain).

Bức hình này bạn tỏ ra khá giỏi chịu đựng nhưng vẫn có một chút đau đớn (Mild Pain).

Những mức độ được chỉ ra từ mức Không đau cho đến Đau muốn khóc và được thể hiện với 10 cấp độ.

Long Hy (Theo C.)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới