Người phụ nữ …. đẻ trứng

Những người phụ nữ của bộ tộc này sẽ mang bầu khoảng 6 tháng, sau đó sinh ra một quả trứng, rồi lại ấp thêm 3 tháng nữa. Cứ như vậy mất 9 tháng cho quá trình sinh nở.

Mời độc giả tiếp tục khám phá những câu chuyện kỳ lạ nằm trong tuyến bài 100 sự kiện bí ẩn thế giới:

51. Người đẻ trứng

Con người vốn là động vật có vú, đẻ con. Đều này đã được định sẵn từ khi có sự xuất hiện của nhân loại trên trái đất. Nhưng một nhóm nhà thám hiểm đã phát hiện chuyện kỳ lạ tại khu rừng nguyên sinh Borneo, Indonesia - nơi có những đứa bé "nở" ra từ quả trứng thay vì được mẹ trực tiếp sinh ra.

Tháng 8/1983, nhà nhân chủng học người Đức - tiến sĩ Feizi và đoàn thám hiểm gồm 10 thành viên đã thâm nhập sâu vào cánh rừng nhiệt đới Borneo để nghiên cứu cuộc sống của bộ lạc này.

Họ sống thành bầy trên các cây cao cheo leo sườn núi, những ngôi nhà được kết từ cành cây và lá xanh giống như tổ chim. Chiều cao trung bình của “người đẻ trứng” chỉ khoảng 1,2 m. Họ ở trần như nhộng và không hề tỏ ra sợ sệt khi gặp người lạ.

Khi đối mặt với đoàn thám hiểm, “người đẻ trứng” rất thân thiện lấy thức ăn chính là giun đất ra mời những người khách lạ.

Họ còn cho phép nhà thám hiểm lên thăm quan ngôi nhà kỳ thú được liên kết từ nhiều gốc cây đại thụ tạo nên một sàn rộng. Trong nhà có hơn 30 người phụ nữ đang nằm ấp quả trứng màu trắng lớn, trong đó có một em bé đang bắt đầu tách vỏ trứng chui ra.

Người phụ nữ …. đẻ trứng - 1

(Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu, các nhà thám hiểm này thấy rằng, những người phụ nữ của bộ tộc này sẽ mang bầu khoảng 6 tháng sinh ra một quả trứng, rồi lại ấp thêm 3 tháng nữa. Cứ như vậy mất 9 tháng cho quá trình sinh nở. 

Sau 9 tháng, những người phụ nữ này lại cho em bé bú sữa như người bình thường.

52. Người nghiện nuốt rắn độc

Tại Quế Lam, Quảng Tây, Trung Quốc có một chuyên gia về rắn tên là Lý Vi Tâm. Anh cho biết tính cho đến nay đã nuốt hơn 600 con rắn độc mà vẫn sống khỏe mạnh.

Cha của Lý Vi Tâm – ông Lý Vĩnh Phương cũng là tay thuần phục rắn có tiếng trong vùng. Một lần cha ra ngoài có việc, Lý Vi Tâm khi đó mới 7 tuổi ở nhà một mình buồn chán bèn thò tay vào lồng rắn độc trêu đùa chúng.

Có thể vì lúc đó còn quá nhỏ, không biết sợ nên thuận tay Lý Vi Tâm tóm một rắn hổ mang nhỏ lôi ra ngoài, rồi không biết chơi đùa thế nào cậu bé nuốt sống luôn cả con rắn độc vào bụng. Chú rắn hổ mang bị nuốt vào bụng ban đầu còn cựa quậy dữ dội rồi dần dần im ắng hẳn.

Sau khi nuốt sống rắn độc, Lý Vi Tâm vẫn bình yên vô sự, thậm chí còn cảm thấy rất thoải mái. Kể từ đó cậu thường xuyên nuốt rắn.

Sau này, cậu còn trở thành diễn viên chủ lực đoàn nghệ thuật xiếc rắn với những màn biểu diễn có một không hai như nuốt rắn và há miệng để rắn sống chui ra khiến khán giả không khỏi kinh ngạc.

Người phụ nữ …. đẻ trứng - 2

Các bác sĩ ở bệnh viện tiến hành các xét nghiệm cho Lý Vi Tâm và cho thấy sức khỏe anh vẫn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, dạ dày của anh to hơn so với người bình thường khác.

Tuy nhiên Ly Vi Tâm rất kị với nước đường và cũng không ăn được thịt gà, bởi chỉ cần nạp hai thứ này là anh sẽ nôn liên tục và đau khắp mình mẩy.

Nếu không nuốt rắn độc, anh sẽ cảm thấy toàn thân như nhũn ra, thần trí hoảng loạn rồi ốm. Nếu nuốt loại rắn thường anh sẽ cảm thấy đầy hơi khó chịu.

Một trường hợp khác cũng nghiện ăn rắn độc là cụ Tôn Khánh Thuận ở Sơn Tây, Trung Quốc. Tuy nhiên có điểm hơi khác Lý Vi Tâm là cụ Tôn bắt rắn hút khô máu rồi mới nuốt chúng. Ngoài ra, cụ Tôn còn thích ăn cả bộ cạp độc, tính đến nay cụ đã nuốt hơn 800 chú rắn độc bao gồm một con dài hơn 2m.

Mặc dù tuổi đã ngoài 70 nhưng cơ thể cụ vẫn tráng kiện như thanh niên, tinh thần minh mẫn.

53. Vận động viên leo núi sống lại sau 25 năm bị chôn vùi dưới băng

Anh Vail người Thụy Sĩ năm 1962 cùng đoàn thám hiểm leo núi gặp tai nạn tuyết lở và bị chôn vùi suốt 25 năm khi đang ở một đỉnh dốc dãy Alps.

Người phụ nữ …. đẻ trứng - 3

Năm 1987, một nhóm thám hiểm tình cờ phát hiện di thể của anh bị đóng băng và đưa về Viện nghiên cứu y học Nise của Pháp.

Người phụ trách dự án nghiên cứu này tiến sĩ Dandume cho biết: “Ban đầu chúng tôi không có ý định cứu sống anh ta, nhưng chúng tôi thấy mọi chức năng trên cơ thể Vail​ đã được bảo quản một cách hoàn hảo. Thế là chúng tôi mạnh dạn thử nghiệm”.

Tiến sĩ Dandume cùng với cộng sự tiến hành giã đông cơ thể Vail, sau đó hút máu để làm nóng rồi lại bơm vào. Vài ngày sau mạch Vail bắt đầu đập yếu ớt rồi dần dần não bộ cũng hồi phục hoạt động.

Vail đã sống lại một cách kỳ diệu sau 25 năm chôn vùi dưới băng. Hiện tại anh đã 52 tuổi nhưng vẫn trẻ trung như 25 năm trước.

54. Hồ năm tầng

Người phụ nữ …. đẻ trứng - 4

Tại hòn đảo Kilkin phía bắc nước Nga có một cái hồ lạ. Nước  trong hồ được phân tầng rõ rệt và có đặc tính cũng như màu sắc, nhóm sinh vật sống riêng.

Lớp trên cùng là nước ngọt nơi sinh sống của các loại sinh vật ưa nước ngọt. Tầng thứ hai là hỗn hợp giữa nước ngọt và nước mặn chứa các sinh vật lưỡng tính như sứa, tôm, cua và một số sinh vật biển.

Tầng thứ ba là nước mặn nơi có thể nhìn thấy cá Sao và cá Trình. Tầng thứ 4 là tầng có màu sắc sặc sỡ nhất, giống như màu đỏ anh đào. Tầng này không có nhiều cá hay tôm mà chỉ có vi sinh vật nhỏ. Chúng hút các khí độc Hydro Sulfua (H2S) từ dưới đáy hồ để tồn tại.

Tầng thứ năm là tầng chứa các xác chết của tôm, cua, cá luôn sản sinh ra khí độc Hydro Sulfua.

55. Chú bé có mái tóc nhiều màu bẩm sinh

Người phụ nữ …. đẻ trứng - 5

(Ảnh minh họa)

Tại Oddoville, Tây Ban Nha có một chú bé tên là Rocky. Ngay từ lọt lòng mẹ, Rocky đã có mái tóc ấn tượng pha trộn bảy màu sắc bao gồm đỏ, xanh da trời, vàng, xanh lá cây, đen, nâu và tím.

Một thương nhân người Mỹ đã trả giá 800.000 USD cho mái tóc của Rocky, yêu cầu cậu không được cắt mái tóc đặc biệt này cho đến khi 16 tuổi.

Qua nhiều thăng trầm của bao thời đại, những câu chuyện kỳ lạ vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà khoa học và loài người. Mời độc giả tiếp tục khám phá 5 bí ẩn tiếp theo vào trưa ngày thứ 2 tới (12/5) tại mục Phi thường kỳ quặc!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huệ (Theo Qiwen) ([Tên nguồn])
100 sự kiện bí ẩn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN