Người mọc lông trong... mắt

Những chiếc lông này mọc ra từ một khối u bẩm sinh trong mắt cậu

Một cậu bé 19 tuổi người Iran được phát hiện mọc một khối u hiếm gặp khiến cậu mọc lông trong mắt. Khối u xuất hiện từ khi chàng trai mới sinh ra và bắt đầu to dần lên trong mắt chàng trai cho tới khi đạt đường kính khoảng 5mm và vài sợi lông đen bất thường đã mọc ra từ đó.

Người mọc lông trong... mắt - 1

Những sợi lông hết sức bất thường

Theo kết luận của các chuyên gia và nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y Dược Tabriz (Iran), khối u dị thường của cậu bé là u bì kết giác mạc (limbal dermoid). Các bác sỹ cho biết, đây là khối u bẩm sinh nhưng lành tính, nó có thể gây loạn thị và ảnh hưởng đến thị lực bệnh nhân nhưng thường không gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Trong trường hợp này, chàng trai trẻ cảm thấy quá bất tiện với khối u nên đã yêu cầu tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Ca phẫu thuật đã diễn ra suôn sẻ, thành công và không để lại di chứng nào.
 
Tiến sĩ Mark Fromer, giám đốc Trung tâm Nhãn khoa Fromer ở New York (Mỹ), bác sĩ thuộc Bệnh viện Lenox Hill cho biết, đây là dạng khối u tương đối hiếm gặp nhưng có thể xuất hiện tại nhiều bộ phận trên cơ thể, ở nhiều dạng khác nhau. Vì mục đích thẩm mỹ, các khối u bì kết giác mạc có thể được phẫu thuật cắt bỏ một cách an toàn. Tuy nhiên, quá trình này cũng không giúp cải thiện thị lực của bệnh nhân.
 
Bác sĩ Fromer cũng từng điều trị cho một bệnh nhân nữ có tình trạng tương tự nhưng cô gái không muốn phẫu thuật cắt bỏ nó. “Khối u không phát triển to ra hoặc thay đổi, nó cũng không gây hại về sức khỏe đối với cô ấy”, ông cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Naav (k14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN