Người giúp việc ăn trộm hơn 200 triệu sau đó vô tư làm một hành động với chủ nhà

Người giúp việc liên tục rút tiền bất hợp pháp từ tài khoản của chủ nhà, tổng số tiền lên đến 210 triệu đồng.

Tháng 5/20129, tại Singpore, Faridah (41 tuổi) bắt đầu làm việc cho bà Chen (76 tuổi). Người phụ nữ được thuê để chăm sóc người chồng nằm liệt giường của bà Chen, chuẩn bị bữa ăn và giúp việc nhà. Với những công việc này, Faridah sẽ được trả 700 đô la Singapore (hơn 12 triệu đồng)/tháng.

Sau khi chung sống, Faridah biết rằng bà chủ thường cất giữ thẻ ngân hàng trong két an toàn phía trên tủ quần áo. Bà Chen sau đó sẽ cung cấp chi tiết tài khoản của mình cho Faridah trên một tờ giấy để Faridah có thể giúp bà rút tiền. Lợi dụng điều này, Faridah đã lén chụp lại toàn bộ thông tin để lên kế hoạch trộm tiền.

Người giúp việc ăn trộm hơn 200 triệu sau đó vô tư làm một hành động với chủ nhà - 1

Két an toàn của bà Chen.

Vào tháng 3/2022, Faridah đã rút 500 đô la Singapore (khoảng 8,7 triệu đồng) trong tài khoản của bà Chen mà không hề bị chủ nhà phát giác.

Sau lần ăn trộm trót lọt, Faridah ngày càng trở nên trắng trợn hơn khi tiếp tục rút tiền bất hợp pháp nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 8/9. Tổng cộng, nữ giúp việc đã ăn cắp 12.000 đô la Singapore (khoảng 210 triệu đồng) của bà Chen.

Ban đầu, bà Chen không nhận thấy điều bất thường trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, việc Faridah liên tục mua sắm những món đắt tiền đã khiến bà dấy lên nghi ngờ. Thậm chí Faridah còn mời chủ nhà một bữa ăn sang trọng dù từng thừa nhận bản thân không dư dả về tài chính.

"Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã trúng xổ số và đãi tôi một bữa ăn. Tôi cảm thấy điều đó thật kỳ lạ, nhưng không nghi ngờ gì vào thời điểm đó", cụ bà 76 tuổi kể lại.

Ngày 10/9/2022, bà Chen ra ngân hàng rút 300 đô la Singapore nhưng lại bị từ chối. Lúc này bà mới nhận ra số tiền trong tài khoản của mình chỉ còn lại 244,65 đô la Singapore (khoảng hơn 4 triệu đồng).

Biết sự việc bị bại lộ, Faridah ra sức cầu xin bà Chen đừng báo cảnh sát và hứa sẽ trả hết nợ nếu để cô tiếp tục làm việc. Ban đầu, bà Chen đã quyết định không truy cứu vấn đề này, thế nhưng cuối cùng bà vẫn trình báo cảnh sát theo lời khuyên của các thành viên trong gia đình.

Hiện tại, Faridah đã bị bắt giam nhưng vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho bà Chen.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nguoi-giup-viec-an-trom-hon-200-trieu-sau-do-vo-tu-lam-mot-hanh-...

Video: Trộm xe máy phóng bạt mạng vẫn chịu thua sự nhanh trí của bảo vệ

Sự nhanh trí của bảo vệ khi nghe tiếng hô hoán phá hỏng kế hoạch của 2 tên trộm.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung