Người đàn ông cao nhất thế giới 2,51m và màn lái xe "kỳ lạ" gây cười

Với chiều cao "khủng" 2,51m người đàn ông cao nhất thế giới vô cùng khó khăn khi tự lái chiếc xe của gia đình mình.

Một nông dân Thổ Nhĩ Kỳ đang nắm kỷ lục người đàn ông cao nhất thế giới, được Tổ chức kỷ lục Guinness chứng nhận từ năm 2009. Hiện, người đàn ông cao nhất thế giới sống Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh Sultan Kosen có chiều cao 251cm (8 ft + 2,82 inch), với chiều cao "khủng" như vậy anh nổi tiếng trên thế giới nên cuộc sống của anh không đến nỗi vất vả so với những nông dân khác ở quê nhà.

Clip người đàn ông cao nhất thế giới lái xe thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Dù không khó khăn về vật chất nhưng người đàn ông cao nhất thế giới phải thích nghi với nhiều khía cạnh trong cuộc sống do chiều cao quá khổ của mình, bao gồm cả việc lái xe ô tô. Anh vẫn phải vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống do chiều cao của cơ thể, từ việc tìm giày hoặc quần áo vừa vặn, cho đến sở hữu một chiếc ô tô mà anh có thể tự lái một cách thoải mái.

Cách mà người đàn ông cao nhất thế giới lái chiếc xe ô tô.

Cách mà người đàn ông cao nhất thế giới lái chiếc xe ô tô.

Do chiều cao quá khổ, Kosen thường đi lại bằng phương tiện công cộng, bởi các loại xe buýt có trần cao hơn, giúp anh có thể ngồi thẳng lưng trong xe.

Khi không sử dụng phương tiện công cộng anh vẫn cố gắng lái chiếc xe Peugeot 308 đi chợ. Chiếc xe có cửa sổ trời, Sultan Kosen phải thò đầu ra khỏi cửa sổ, đi một quãng ngắn vài dặm tới nơi bảo dưỡng. Điều đáng ngạc nhiên khi lái chiếc xe ô tô người bạn ngồi cùng trên xe đã che nắng phía trên đầu Kosen bằng một chiếc ô.

Đoạn clip lái xe của người đàn ông cao nhất thế giới được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng ngàn lượt thích. Nhiều người rất ấn tượng khi thấy Sultan vẫn kiên trì lái xe dù mưa hay nắng.

Người đàn ông cao nhất thế giới 2,51m và màn lái xe "kỳ lạ" gây cười - 2

Một số cư dân mạng để lại bình luận:

- Anh đã lái xe trong mọi điều kiện thời tiết. Mưa gió cũng không thể ngăn cản.

- Trông cứ như thể xe đồ chơi vậy.

- Chắc hẳn anh ấy sẽ không dính điểm mù.

Có chiều cao khổng lồ đôi khi gặp khó khăn nhưng cũng có nhiều lúc lại là một ưu thế đối với  Sultan Kosen. Ví dụ như trong việc như thay bóng đèn hay treo rèm...

Người đàn ông cao nhất thế giới đứng tạo dáng.

Người đàn ông cao nhất thế giới đứng tạo dáng.

Được biết, Sultan Kosen sinh ra trong một gia đình bố mẹ và anh chị em có chiều cao bình thường. Tình trạng của anh được gọi là hội chứng phì đại tuyến yên, giải phóng quá nhiều hormone tăng trưởng. Từ năm 2010, Kosen được điều trị bằng phương pháp Gamma Knife tại Trường đại học Y khoa Virginia (Mỹ). Anh cũng được cung cấp thuốc để kiểm soát việc tăng quá mức các hormone tăng trưởng. Đến năm 2011, mức độ hormone của anh đã gần như bình thường trở lại.

Tháng 3/2012 việc điều trị ngăn chặn sự phát triển của Kosen đã có hiệu quả, anh đã ngừng phát triển chiều cao.

Với thân hình quá "khủng", Sultan Kosen phải bỏ dở việc học, về làm nông phụ giúp gia đình. Anh cũng rất khó tìm bạn gái, do các cô gái thấy "hoảng hốt" trước chiều cao đặc biệt của anh. "Hy vọng bây giờ khi tôi nổi tiếng rồi, tôi sẽ gặp được người phù hợp. Tôi luôn muốn kết hôn", anh chia sẻ khi được tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2009.

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn video của người đàn ông sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý đặc biệt với 15 triệu lượt xem.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi (t/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN