Ngủ chung giường với chuột khổng lồ

Đôi vợ chồng Richard Loveman và Melanie Typaldos tại thành phố Buda, bang Texas (Mỹ) đang nuôi một chú chuột tên là Gary. Đặc biệt chú chuột này "chỉ" nặng khoảng… 50,8kg.

Gary thuộc loài Capybara. Bà Typaldos nhận nuôi chú chuột này sau khi bị nó “quyến rũ” trong một kỳ nghỉ ở Venezuela. Chủ cũ của Gary không thể chăm sóc nó nên đã tặng bà Typaldos.

Ngủ chung giường với chuột khổng lồ - 1

Gary, chú chuột khổng lồ. Ảnh: Dailymail.

Hai vợ chồng rất quý con vật kỳ dị này. Họ thậm chí còn cho nó ngủ chung giường. “Một số người cảm thấy kỳ lạ nhưng thực sự việc nuôi Gary không có gì khác biệt so với việc nuôi một con chó hoặc một con mèo. Gary thực sự rất thông minh và tình cảm”, bà Typaldos cho biết.

Bà Typaldos còn tuyên bố sẽ dạy Gary biểu diễn vài trò thú vị đồng thời khen chú chuột này “học nhanh hơn cả chó.”

Trong môi trường sống tự nhiên, loài chuột Capybara dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Vì vậy bà Melanie đã xây hẳn một hồ bơi khổng lồ trong vườn sau để Gary thoải mái vẫy vùng.

Chú chuột cũng nhanh chóng làm quen với những con thú khác trong nhà: một con ngựa, bầy thỏ, rùa, chó và mèo. “Nó rất thân thiện với các loài động vật khác. Thú vui của nó là đuổi theo bầy thỏ. Đôi khi, nó tức giận với các con rùa vì nghĩ rằng chúng xâm nhập vào lãnh thổ của mình.”

Bà Typaldos thậm chí còn mang Gary tới thăm học sinh các trường học xung quanh Buda để giúp dạy trẻ em về các loài động vật. "Hầu hết mọi người không biết đến loài Capybara nhưng ngay sau khi thấy nó, họ muốn đến gần con vật và cho nó ăn. Nó rất thích được chú ý."

Mặc dù rất yêu con vật cưng nhưng bà Typaldos cũng không quên cảnh báo mọi người rằng đây không phải là vật nuôi phù hợp với nhiều người bởi đôi khi nó rất hung hăng. Với bộ răng vô cùng sắc, những con chuột khổng lồ hoàn toàn có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Ngủ chung giường với chuột khổng lồ - 2

Loài chuột này dành phần lớn thời gian trong nước. Ảnh: Dailymail.

Ngủ chung giường với chuột khổng lồ - 3

Ngủ chung giường với chuột khổng lồ - 4

Nó rất thân thiện với các loài động vật khác. Ảnh: Dailymail.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN