Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm

Bị ô tô đâm vào tường nhà một lần đã bị coi là một rủi ro với gia đình nhà chủ, nhưng bị đâm đến 6 lần thì có lẽ đã đến lúc phải chuyển nhà.

Ông Tom Wardle, 65 tuổi và vợ - bà Shirley, 75 tuổi sống tại làng Bretforton, hạt Worcestershire, Anh. Chỉ tính chưa đến 3 năm, cặp vợ chồng già về hưu này đã mất 15.000 bảng Anh để xây lại tường rào đến... 6 lần chỉ vì các ô tô thường xuyên lao sầm vào nhà họ. Do ngôi nhà nằm ngay tại khúc cua của con đường, vì vậy nó trở thành một điểm đen khét tiếng bởi cái "dớp" luôn bị đâm.

Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm - 1

Ông Tom Wardle trong vụ đâm ô tô trước cửa nhà gần đây nhất.

Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào tháng 9/2010. Vài tháng sau đó, cặp vợ chồng đã rao bán ngôi nhà với giá 350.000 bảng Anh nhưng vẫn chưa có ai tới mua.

Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm - 2

Hiện trường vụ tai nạn lần đầu tiên vào tháng 9/2010.

Vào tháng 4/2011, vụ tai nạn ô tô thứ hai xảy ra tại chính ngôi nhà này. Kinh khủng hơn, vào tháng 8 trong năm đó, bức tường rào lại tiếp tục bị tàn phá bởi 2 vụ tai nạn liên tiếp. Vận đen dường như vẫn chưa chịu vẫy tay với ngôi nhà của ông bà Wardle, một lần nữa vào tháng 7 năm 2012 vừa qua, bức tường rào lại bị đổ nát do chiếc ô tô thứ 5 đâm vào.

 Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm - 3

Vụ đâm sầm lần thứ hai.

 Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm - 4

 Lần thứ 3 và thứ 4 chỉ cách nhau vài ngày.

Sau gần một năm yên ắng, ngày 13/4 vừa qua, một lần nữa bức tường nhà ông bà Wardle vẫn không thoát khỏi cái "dớp" đen đủi này. Một thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi đã mất lái và lại đâm sầm vào bức tường. Ngôi nhà của họ vì thế cũng không rao bán được mặc dù đã hạ giá bớt 75.000 bảng Anh.

 Ngôi nhà "thích" bị ô tô đâm - 5

Vụ tai nạn gần đây xảy ra vào tối ngày 13/4 (tính theo giờ Anh).

Mặc dù ở khúc rẽ có biển báo hiệu, nhưng không hiểu vì lý do gì mà cả 6 người lái xe trên đều phớt lờ đi.

Ông Wardle muốn các cấp lãnh đạo giải quyết càng sớm càng tốt hiện trạng này. Việc tai nạn thường xuyên xảy ra tại chính nhà ông sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của vợ chồng ông trước tiên. Chưa kể đến, họ còn phải mất thêm tiền sửa sang liên tục. Thêm vào đó, đoạn đường này có rất nhiều trẻ em qua lại. Dù người lái xe có đi với tộc độ không nhanh, nhưng khi rẽ qua khúc cua, họ rất khó điều khiển do tình trạng mặt đường xuống cấp.

Các thanh tra giao thông tại hạt Worcestershire cho biết, họ sẽ đưa ra các giải pháp lâu dài để khắc phục hiện trạng xấu tại con đường này để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, họ cũng sẽ liên hệ với phía cảnh sát khu vực nhằm tăng cưỡng chế tại hiện trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN