Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh

Thứ Hai, ngày 30/03/2015 15:13 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Nga đã bỏ công xây dựng một ngôi nhà "độc nhất vô nhị" được làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh.

Ông Hamidullah Ilchibaev, 52 tuổi, một cư dân tại thành phố Chelyabinsk của Nga là "tác giả" của một ngôi nhà gần như được làm hoàn toàn bằng vỏ chai sâm panh. Điều đặc biệt là công trình kiến trúc khác lạ này là một tác phẩm được làm hoàn toàn bằng tay.

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 1

Ngôi nhà được làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh

Theo odditycentral, người dân trong vùng trìu mến gọi ngôi nhà này là Palace Oz, nơi mà giờ đây đang trở thành một điểm thu hút du lịch trong vùng.

Để xây dựng một ngôi nhà 99 mét vuông hoàn toàn bằng vỏ chai, ông Ilchibaev đã thu thập 12.000 vỏ chai sâm panh trong suốt ba năm. Một ít trong số đó là Ilchibaev bỏ tiền ra mua và còn lại là ông xin từ bà con, bạn bè, người quen và các nhà hàng địa phương.

Ông chia sẻ: "Khi bắt tay vào làm, tôi không nghĩ rằng có nhiều loại chai khác nhau như thế. Chúng không chỉ đa dạng về màu sắc mà chất lượng cũng rất khác nhau".

Giờ đây, ông Ilchibaev tự nhận mình là chuyên gia phân loại vỏ chai. Ông có thể xác định đường kính của bất kỳ loại chai nào một cách nhanh nhất và chính xác đến từng mi-li-met.

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 2

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 3

Toàn bộ ngôi nhà là những chiếc vỏ chai xếp chồng lên nhau

Điều thú vị là chi phí xây dựng ngôi nhà này thấp hơn một ngôi nhà thông thường cùng kích thước đến 5 lần. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có màu xanh lá cây rất độc đáo, xen lẫn với màu trắng của những ô cửa sổ và cửa chính.

Về cấu trúc, ông Ilchibaev đã xếp chồng các chai lên như khi người ta xây gạch, đít chai nằm hướng ra ngoài và cổ chai nằm hướng vào trong, sau đó gia cố thêm vật liệu cách nhiệt để giữ cho ngôi nhà được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 4

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 5

Ngôi nhà độc đáo làm từ 12.000 vỏ chai sâm panh - 6

Ông Hamidullah Ilchibaev bên ngôi nhà bằng vỏ chai độc đáo của mình

Nếu bạn hỏi về độ vững chãi của ngôi nhà này thì "kiến trúc sư" Ilchibaev có thể đảm bảo rằng nó tồn tại ít nhất là 100 năm. Trên thực tế, ông Ilchibaev đã sắp xếp các vỏ chai theo một cách mà nếu như có chai nào bị vỡ thì có thể thay thế ngay lập tức.

Theo Ngà Lê (odditycentral / Danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới