Ngăn hà mã cắn nhau, nhân viên vườn thú gặp cảnh hãi hùng

Video quay lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một con hà mã hung dữ bắt đầu tấn công nhân viên vườn thú trong lúc người này cố ngăn 2 con hà mã tấn công nhau.

Video: Hãi hùng cảnh nhân viên vườn thú bị hà mã đuổi ở Trung Quốc. Nguồn: Daily Mail

Vụ việc xảy ra ngày 24/9 tại một vườn thú ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nhưng video mới được Daily Mail đăng tải ngày 27/9. 

Trong video, nam nhân viên vườn thú cố gắng chạy khỏi chuồng để tránh một cuộc tấn công nguy hiểm. Trong lúc chạy, người này trượt chân và ngã ngay trước cửa chuồng. Một con hà mã hung dữ đuổi theo và liên tục há miệng sẵn sàng tấn công. 

Đối phó với cặp hàm lớn, nhân viên vườn thú dùng tay và chân để ngăn con hà mã tiếp cận rồi đứng dậy cầm que đe dọa, trong khi con hà mã ngừng áp sát. 

Theo truyền thông địa phương, nhân viên vườn thú thoát nạn mà không bị thương. Vụ việc xảy ra khi người này vào chuồng cho hà mã ăn. Không rõ lý do gì khiến 2 con hà mã bắt đầu cắn nhau. Nhân viên vườn thú tìm cách đánh lạc hướng một trong hai con hà mã nhưng không ngờ lại suýt thành nạn nhân của nó. 

Một phát ngôn viên của Cục Lâm nghiệp địa phương cho biết: "Vụ việc đang được điều tra. Nhân viên vườn thú đã được hướng dẫn về thời điểm an toàn để vào chuồng thú. Họ phải hết sức cẩn thận và tránh những tình huống mà con đực đang đối đầu nhau hoặc con cái đang đến kỳ động dục". 

Theo Daily Mail, các vụ hà mã tấn công người rất hiếm gặp nhưng có thể gây chết người. Hà mã là loài có tính lãnh thổ cao và sẽ tấn công khi cảm thấy lãnh thổ của chúng bị đe dọa.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà mã lạc vào khu dân cư, ngoạm đầu hòng nuốt bé trai 2 tuổi

Con hà mã đang nuốt bé trai thì bị một người đàn ông nhìn thấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN