Mang thai khi vẫn còn trinh

Thứ Năm, ngày 19/12/2013 16:10 PM (GMT+7)

Cứ 200 phụ nữ Mỹ thì có một người nói họ mang bầu trong lúc còn là trinh nữ.

Đây là số liệu đáng kinh ngạc do các nhà nghiên cứu Mỹ công bố ngày 17/12 sau một quá trình nghiên cứu dài hơi về sức khỏe sinh sản của phụ nữ nước này. Không ai trong số 7.870 người tham gia công trình nghiên cứu bí mật này sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai. 45 trong số 7.780 người cho biết họ gặp trục trặc trong quá trình mang thai hoặc thậm chí bị sảy thai.

Công trình nghiên cứu này kéo dài từ năm 1995 tới 2009, bao gồm lứa tuổi từ thanh niên cho tới khi trưởng thành, trong đó những người được hỏi sẽ trả lời những câu hỏi từ khi bắt đầu quan hệ tình dục cho tới quá trình mang thai, cũng như kiến thức của họ về các biện pháp kiểm soát sinh nở.

Mang thai khi vẫn còn trinh - 1

Nghiên cứu cho thấy, nhiều phụ nữ Mỹ mang thai khi vẫn... còn trinh. Ảnh: Healthtap.com.

Trong đó, đáng chú ý là gần 31% những người “mang thai còn trinh” cho biết họ đã “hiến mình cho tình yêu trong trắng”, một lời thề thường được những người theo đạo cơ đốc đưa ra khi cho rằng chỉ thực hiện hoạt động quan hệ tình dục khi đã kết hôn.

Bình quân, những “người mẹ trinh” có độ tuổi trẻ hơn 2 năm, 19,3 tuổi so với những “người mẹ không còn trinh”, 21,7 tuổi. Giáo sư Amy Herring, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, những người xung phong tham gia công trình nghiên cứu này không được hỏi những câu hỏi dạng “bạn mang thai khi còn trinh” hay không, mà tất cả đều trả lời những câu hỏi về lịch sử mang thai và lịch sử quan hệ tình dục.

Kết quả nghiên cứu này làm dấy lên những câu hỏi về vấn đề giáo dục giới tính và ý thức kiểm soát sinh nở ở phụ nữ Mỹ. “Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng những câu hỏi đặt ra là khá rõ ràng, nhưng vẫn có khả năng một số người không hiểu chính xác câu hỏi, hoặc họ hiểu sai, từ đó đưa ra số liệu không chính xác. Mặc dù chúng tôi đã sử dụng công nghệ để cải thiện tính trung thực của các câu trả lời, nhưng dường như vẫn có nhiều kết quả không đúng”, Amy Herring cho biết.

Theo Thanh Hương (Zing.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung