Lễ hội thiếu pháo, 3 cảnh sát rút súng nã đạn liên tiếp cho vui

Thứ Năm, ngày 26/09/2019 08:03 AM (GMT+7)

3 cảnh sát Indonesia quyết định nổ súng thay pháo và sự việc đi quá xa khi video quay cảnh nổ súng được chia sẻ chóng mặt trên mạng.

Theo Tribunnews, sự việc xảy ra trong nghi lễ truyền thống Begawi ở tỉnh Lampung, Indonesia hồi giữa tháng 9.

Trong video được chia sẻ hôm 19/9, lần lượt 3 người đàn ông xuất hiện với các loại súng khác nhau và nã đạn lên trời. Do lễ hội truyền thống không đủ pháo nổ, những người này quyết định dùng súng thay pháo.

Dù tiếng súng rát tai nhưng những người xung quanh không hề lo lắng hay sợ hãi. Nhiều trẻ em thậm chí còn tranh nhau nhặt vỏ đạn rơi dưới đất. May mắn, không ai bị thương trong vụ việc.

WagimanDeep, người dùng Twitter đăng tải video với dòng ghi chú: "Tôi nghĩ đây là một đám cưới ở Iraq nhưng thật bất ngờ khi nó lại diễn ra trong lễ hội ở Indonesia".

Nhiều người xem video đặt câu hỏi 3 người đàn ông này là ai mà có thể sử dụng súng tùy tiện như trong video.

Theo AsiaOne, cả 3 sau đó được xác định là cảnh sát địa phương.

Cảnh sát Indonesia cho biết 3 sĩ quan liên quan tới vụ việc đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Họ vi phạm quy định liên quan tới sử dụng vũ khí gồm súng trường tấn công và súng lục.

Những lo ngại của mọi người về vụ việc không phải không có cơ sở khi nhiều trường hợp thương tâm xảy ra do trúng đạn lạc trong các lễ hội hoặc đám cưới.

"Loạt súng hạnh phúc", là hoạt động thường thấy tại những sự kiện trọng đại ở các quốc gia Ả Rập và Trung Đông. Tuy vậy, không ít nước đã loại bỏ hoạt động này vì nhiều người bị thương, thậm chí tử vong do đạn lạc.

Viên cảnh sát đóng ”phim người lớn”, lắp camera quay lén phòng ngủ phụ nữ

Cảnh sát Úc còn phát hiện hàng trăm video khiêu dâm trẻ em trong máy tính tại nhà của hai nghi phạm.

Theo Nguyễn Thái - AsiaOne (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới
Báo lỗi nội dung