Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi có kích thước 15m x 4m, với ý nghĩa là ngày sinh của Đức Phật, đồng thời với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo 5 châu.

8h sáng ngày 07/5/2014, tại Chùa Đại Bi (xã Gia Xuân, Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, lễ cắt băng khánh thành và lễ bổ nhiệm trụ trì Chùa Đại Bi.

Đây là công trình chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 diễn ra tại Ninh Bình, là điểm đến của tăng, ni trên thế giới và tại Việt Nam cùng phật tử chiêm bái lễ Phật. 

Đặc biệt trong đại lễ khánh thành Chùa Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình - Trụ trì chùa Đại Bi cùng PGS.TS Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiếu và các Phật tử đã hoàn thành lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Châu Á.

Lá cờ đặc biệt này được đặt tại Chùa Đại Bi để dâng lên Đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, đồng thời cũng để chào mừng các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế cùng các chư tăng, phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2014 diễn ra tại Ninh Bình.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á - 1

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á - 2

Lá cờ Phật giáo khổng lồ gây thích thú cho du khách ngay sau tại chùa Đại Bi

Trong thời gian thực hiện lá cờ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã gửi hồ sơ đề cử “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Châu Á” đến Tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng thời gấp rút hoàn thiện hồ sơ, hình ảnh cùng các số liệu cụ thể và đã nhận được công văn đồng ý của Tổ chức kỷ lục Châu Á.

Trong dịp Lễ trọng đại này, Ông Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, đại diện Tổ chức Kỷ lục Châu Á tại Việt Nam cũng đã trao bằng chứng nhận và cúp của Tổ chức Kỷ lục Châu “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Châu Á” cho Chùa Đại Bi.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi có kích thước 15m x 4m, với ý nghĩa là ngày sinh của Đức Phật, đồng thời với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo 5 châu.

Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm: Hoa cúc, lan môn, phăng, binh bông – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á - 3

Đại diện chùa Đại Bi nhận bằng và cúp kỷ lục từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Các nghệ nhân hàn khung sắt hộp 110 làm bệ đỡ nặng trên 1 tấn, lá cờ được dựng theo mẫu lá cờ 3D nhằm tạo nên sự sinh động và mềm mại cho lá cờ. Lá cờ bằng hoa được đặt trên bệ cao 90cm, gồm 2 mặt: mặt trước là hình ảnh của lá cờ, mặt sau cũng được làm bằng hoa với nhiều hình ảnh sinh động. Tổng trọng lượng của lá cờ và khung sắt hơn 6 tấn với trên 20 người thực hiện.

Lá cờ sẽ được trưng bày trong vòng một tuần, các nghệ nhân sẽ phải chăm sóc, thay mới hoa nhằm đảm bảo lá cờ Phật giáo bằng hoa luôn tươi thắm.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi sẽ là điểm nhấn quan trọng và ý nghĩa trong dịp diễn ra Đại lễ, đồng thời sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng các đoàn khách Quốc tế và toàn thể nhân dân Phật tử Việt Nam tham dự Đại lễ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN