Thêm 50 người lập kỷ lục Việt Nam

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Trong đó NSND Lý Huỳnh là Võ sư chỉ đạo võ thuật điện ảnh nhiều bộ phim nhất.

Với trên 40 năm theo nghiệp điện ảnh, NSND, Đạo diễn Lý Huỳnh đã góp mặt trong 52 bộ phim với nhiều vai diễn thành công và chỉ đạo võ thuật cho 25 bộ phim như Lửa cháy thành Đại La, Vùng gió xoáy, Tây Sơn hào kiệt...

Nhờ những cống hiến trên, Đạo diễn Lý Huỳnh sẽ được xác lập kỷ lục dành cho võ sư chỉ đạo võ thuật điện ảnh nhiều bộ phim nhất Tại Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 26 sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 21/9.

Cũng trong ngày hội này, ngoài Lý Huỳnh, 49  cá nhân khác cũng được xác lập kỷ lục Việt Nam. Đặc biệt, lần này, các kỷ lục phần lớn đều được trao cho cá nhân và đi sâu vào giá trị nội dung hơn là những kỷ lục về chuyện lạ.

Thêm 50 người lập kỷ lục Việt Nam - 1

NSND Lý Huỳnh từng nhận được bằng khen từ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trong đó ở lĩnh vực điêu khắc, hội họa cho bảy kỷ lục gia nắm giữ lần lượt các kỷ lục sau: Bức tượng Bác Hồ bằng than đá có giá trị nghệ thuật nhất, Người vẽ chân dung Bác Hồ bằng bút lửa nhiều nhất, Nghệ nhân Việt Nam đầu tiên làm tranh thúc đồng, Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất, Người thực hiện triển lãm tranh về hoa sen để làm từ thiện nhiều nhất, Bức ký họa bằng bút sắt về chủ đề sông Vân (Ninh Bình) có kích thước dài nhất, Bức ký họa bằng bút sắt về chủ đề sông Vân (Ninh Bình) có kích thước dài nhất.

Ba lĩnh vực nhiếp ảnh gồm Ông Đỗ Đình Kha- Người chụp ảnh vịnh Hạ Long đen trắng cổ nhiều nhất, Ông Đỗ Khánh Giang- Người chụp ảnh Hạ Long từ trên cao có số lượng ảnh nhiều nhất, Ông Bùi Văn Nghiệp - Người chụp ảnh nhiều nhà thờ Công giáo nhất (Phá kỷ lục).

Thêm 50 người lập kỷ lục Việt Nam - 2

Nhạc sỹ Phạm Tuyên cũng được xác lập kỷ lục cho kỷ lục gia sáng tác nhạc thiếu nhi được phổ biến rộng rãi nhất

Riêng với lĩnh vực sân khấu điện ảnh, ngoài kỷ lục gia Lý Huỳnh, các kỷ lục Nghệ sĩ thể hiện thành công hình tượng Bác Hồ bằng nhiều thể loại nhất; Người viết kịch bản phim và thực hiện nhiều phim tư liệu về Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng nhất lần lượt dành cho ông Nguyễn Tiến Hợi và bà Nguyễn Thị Ngộ.

Bên cạnh đó, năm kỷ lục gia về lĩnh vực thơ ca, văn học; bốn kỷ lục cho lĩnh vực ca nhạc, 12 kỷ lục cho lĩnh vực xuất bản, 11 kỷ lục cho lĩnh vực tạo hình, sáu kỷ lục lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bản quyền và kỹ thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN