Kì dị: Cá lớn đang đớp cá bé thì bị đông cứng trong băng

Thứ Tư, ngày 01/02/2017 17:00 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc con cá chó (tên khoa học là Esox) với hàm răng sắc nhọn đang ngoạm con cá vược bé hơn, thì bị đóng băng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng.

Theo Telegraph, hai người anh em Anton và Alex Babich đang câu cá tại hồ Wawasee, ở khu vực phía bắc Indiana thì phát hiện ra cảnh tượng đáng kinh ngạc này.

Bức ảnh đăng tải lên Facebook đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ với dòng chú thích: “Đi câu cá trong mưa, bắt gặp cảnh tượng hiếm gặp. Một con cá chó bị đóng băng khi đang ngoạm con cá vược bé hơn. Cá vược dài tới 35cm nên hãy tưởng tượng chiều dài của con cá chó”.

Kì dị: Cá lớn đang đớp cá bé thì bị đông cứng trong băng - 1

Cảnh tượng cá lớn đớp cá bé thì bị đóng băng.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng ở Mỹ tỏ ra ngờ vực với tính xác thực của bức ảnh. Để chứng minh, anh em nhà Babich đã quay trở lại địa điểm cũ, lấy cưa máy cắt tảng băng có cảnh hai con cá và đưa lên bờ.

“Tuần trước, tôi và em mình có chụp bức ảnh hai con cá bị đóng băng và đăng lên Facebook”, Anton giải thích. “Bức ảnh nhận được sự chú ý đặc biệt nhưng nhiều người cho rằng là ảnh ghép. Vậy nên chúng tôi quyết định quay trở lại khu vực để chứng minh cảnh tượng hiếm gặp này là có thật”.

Chứng kiến đoạn video, nhiều người lại đặt câu hỏi về chuyện gì đã xảy ra với hai con cá. Alex tin rằng, một người câu cá đã bắt được con cá vược nhưng thả nó ra. Con cá chó sau đó phát hiện ra miếng mồi ngon và cố gắng đớp lấy nhưng rồi lăn ra chết.

Kì dị: Cá lớn đang đớp cá bé thì bị đông cứng trong băng - 2

Bức ảnh anh em nhà Babich chụp được cách đây vài tuần.

Tài khoản Shramzoozle đưa ra giả thuyết có vẻ hợp lý trên mạng xã hội reddit. “Con cá chó cố gắng ăn cá vược bé hơn nhưng vẫn quá to và nó đã chết vì điều này. Cả hai nổi lên mặt nước và bị đóng băng”.

Người khác nói: “Trong suốt cả đời câu cá, tôi từng chứng kiến một vài con cá chó chết vì cố gắng tiêu hóa con mồi quá lớn. Chúng rất hung hãn và háu ăn”.

“Hai con cá được bảo quản trong tình trạng tốt bởi nhiệt độ đóng băng”, người này giải thích.

Theo Đăng Nguyễn - Telegraph (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung