Khỏa thân để tưởng nhớ người chết

Thứ Tư, ngày 07/11/2012 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

150 tình nguyện viên sẽ không mặc gì, chỉ khoác lên mình một tấm màn trắng gần như trong suốt.

Vừa qua, một dự án táo bạo dưới sự chỉ huy của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick đã được thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của 150 tình nguyện viên nhằm tưởng nhớ những người đã khuất và đánh dấu “Ngày của cái chết” tại ngôi làng có tên Los Senderos ở Mexico.

Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 1
 
 150 tình nguyện viên đã tham gia vào một dự án đặc biệt của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick

Spencer Tunick là một nhiếp ảnh gia người Mỹ 45 tuổi. Ông cho rằng mỗi gia đình đều từng có khoảng thời gian đau buồn, tưởng nhớ đến những người đã ra đi mãi mãi. Vì vậy, dự án này có thể sẽ giúp nâng cao tinh thần của họ.
 
Tất cả các tình nguyện viên tham gia dự án sẽ không mặc gì, chỉ khoác lên mình một tấm màn trắng gần như trong suốt, di chuyển vào các vị trí theo sự chỉ đạo của Tunick qua một chiếc loa cầm tay.

 Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 2

Dự án nhằm tưởng nhớ những người đã khuất. 

 Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 3

Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 4

Các tình nguyện viên sẽ chỉ khoác lên mình một tấm vải trắng gần như trong suốt.

Ông Tunick trước đây được đào tạo tại Trung tâm Nhiếp ảnh Quốc tế ở Manhattan trước khi theo học tại trường Emerson ở Boston, Massachusetts (Mỹ). Ông đã từng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đáng kinh ngạc từ con người trong suốt 20 năm qua, với sự tham dự của hàng trăm cho tới hàng ngàn tình nguyện viên khỏa thân trước khung cảnh thiên nhiên.  

 Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 5

Khỏa thân để tưởng nhớ người chết - 6

Đây không phải là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia này thực hiện những bộ ảnh khỏa thân.  

Một trong những dự án nổi bật nhất mà Tunick đã từng thực hiện là chụp ảnh 1.800 người khỏa thân tại sân vận động Ernst Happel ở Vienna (Áo) - nơi tổ chức trận chung kết bóng đá Euro 2008.
 
Ông đã từng bị bắt giữ 5 lần trong khi đang cố gắng làm việc ngoài trời tại New York và Manhattan từ năm 1992 đến năm 1999. Mặc dù đã đệ đơn lên tòa án để bảo vệ bản thân và những người cùng tham dự dự án nhưng nhiếp ảnh gia này vẫn quyết định lựa chọn những địa điểm khác thích hợp hơn cho những dự án trong tương lai.

Chia sẻ
Theo Naav (K14)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới
Báo lỗi nội dung